Thực tế hiện nay, những thiết bị hội nghị truyền hình dần trở thành một thiết bị không thể thiếu trong doanh nghiệp. Các mẫu thiết bị họp trực tuyến trên thị trường có mức giá khác nhau lên đến vài chục triệu đồng từ nhiều thương hiệu.
Ngân sách đầu tư cho bất kỳ hệ thống nào cũng tùy thuộc vào từng nguồn tài chính riêng của mỗi doanh nghiệp. Chính vì thế, bạn có thể lựa chọn các mẫu thiết bị họp của các thương hiệu như Yealink, Aver, Polycom, Logitech...
Dưới đây là 5 mẫu thiết bị hội nghị giá rẻ để doanh nghiệp của bạ có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm vừa hợp túi tieend, vừa đảm bảo có phòng họp chuyên nghiệp.
* Thiết bị họp Yealink VC800


Thiết bị Hội nghị truyền hình Yealink VC800 được thiết kế đáp ứng nhu cầu cho phòng họp trực tuyến của doanh nghiệp vừa và lớn.  Hỗ trợ cuộc họp lên đến 24 site đồng thời với chất lượng hình ảnh HD và âm thanh có độ trung thực cao.
Là thế hệ mới nhất của hệ thống hội nghị truyền hình Yealink VC series, VC800 sử dụng giao diện người dung trực quan, thân thiện với người dung giúp cho việc họp trực tuyến trở nên đơn giản hơn.Với các chuẩn nén H.265/HEVC, Opus và HD voice được hỗ trợ bỏi công nghệ âm thanh Harman, Yealink VC800 kết hợp hoàn hảo giữa hình ảnh và âm thanh trong cuộc họp. 
Bên cạnh đó, thiết bị Yealink VC800 hỗ trợ tối đa tới 9 camera cùng một lúc. Điều đó có nghĩa, bạn có thể quản lý được các camera dễ dàng hỗ trợ điều chỉnh hình ảnh sắc nét, đẹp.
* Yealink VC500


Yealink VC500 được thiết kế tối ưu cho các phòng họp cỡ vừa và nhỏ.  Cùng với codec H.265/HEVC và Micro mở rộng không dây, VC500 sẽ mang lại chất lượng âm thanh chân thực nhất cho phòng họp. Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn dễ dàng kết nối với màn hình hiển thị.
VC500 sử dụng zoom quang 5x 1080P / 60 camera PTZ Zhen, hỗ trợ cho 83 ° góc nhìn, màn hình mà không bóp méo, không xoắn, nhìn toàn cảnh của cán bộ phòng hội nghị, khôi phục lại cảnh cảnh thật. Bên cạnh đó, VC500 cải thiện hiệu quả thông qua khả năng thích ứng mạng mạnh mẽ. Hỗ trợ CNTT tối thiểu là cần thiết để nhóm của bạn có thể tập trung vào công việc. Bộ giải mã H.265 / HEVC tiên tiến cho phép các nhóm nhỏ có chất lượng video 1080p từ 512kbps, tiết kiệm 50% băng thông.
* Aver EVC350
Aver EVC350 cho phép người dùng có thể tận dụng lợi thế của chương trình nâng cấp sản phẩm để mở rộng từ lên đến 4 điểm giao tiếp lên đến 10 điểm. Camera PTZ có zoom quang học đến 18X nhanh chóng tự động lấy nét và rõ ràng di chuyển của người tham gia, làm cho nó lý tưởng cho bất kỳ kích thước của căn phòng hội nghị.
Máy ảnh PTZ của EVC350 cung cấp tính năng zoom quang 12X cộng với zoom kỹ thuật số 1.5X, cũng như độ nghiêng +/- 130 ° và độ nghiêng 90 ° / -25 °, tự động lấy nét nhanh và làm rõ những người tham dự, lý tưởng cho bất kỳ kích thước của phòng hội nghị.
Thiết bị hội nghị EVC350 có thể kết nối tới 4 trang web bất kể họ đang sử dụng phần mềm EZMeetup của AVer. EZMeetup giúp bạn có thể tham gia các cuộc hội thảo trực tuyến từ máy tính, laptop, điện thoại di động và máy tính bảng để mọi người có thể tham gia các cuộc họp quan trọng với video và âm thanh rõ nét từ bất kỳ vị trí nào.


* Aver EVC950
Thiết bị hội nghị truyền hình AVer EVC950 cao cấp chất lượng full HD1080p, tích hợp MCU 10 điểm kết hợp với Camera được thiết kế mới mẻ và nhiều cải tiến mang đến cho quý khách hàng chất lượng tối ưu nhất cùng với giá thành hợp lý .
Camera HD PTZ đầy mạnh mẽ của EVC950 giúp cung cấp zoom quang 12X cộng 1.5X zoom kỹ thuật số, cũng như +/- 130 ° pan và + 90 ° / -25 ° nghiêng. Giúp camera nhanh chóng tự động lấy nét và close-up rõ ràng người tham gia, giúp cung cấp môi trường lý tưởng cho các phòng hội nghị lớn.
thiết bị hội nghị EVC950 giúp người tham gia từ 10 địa điểm khác nhau đồng thời tham gia cuộc họp, chỉ cần tải về ứng dụng hội nghị truyền hình di động EZMeetup, tất cả người tham gia từ xa đều có thể thông qua điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính kết nối cuộc họp, sẽ không còn bỏ sót bất kỳ cuộc họp quan trọng nào.
* Logitech group


Logitech Group là thiết bị hội nghị dành cho phòng họp vừa và lớn. Thiết bị hội nghị mang lại cuộc gọi chất lượng video Full-HD 1080p và hệ thống âm thanh trung thực, rõ ràng. Có thể mở rộng khả năng thu âm của hệ thống bằng các Mic mở rộng tùy chọn, phù hợp với nhiều phòng họp. Tích hợp tính năng khử tiếng vang và giảm tiếng ồn trong Logitech Group.
- Có thể cho cuộc họp từ 16 đến 20 người.
- Thiết lập đơn giản plug-and-play
- Mic mở rộng lên đến 8.5m
- Chất lượng cuộc gọi 1080p 30fps. zoom 10x
- Tự động lấy nét
- Có thể nghe âm thanh bằng loa ngoài