Âm thanh - Thông báo

Âm thanh thông báo, âm thanh phòng họp, âm thanh thông báo IP, âm thanh văn phòng, âm thanh thông báo tòa nhà, loa thông báo... Hệ thống âm thanh thông báo IP hiểu một cách đơn giản là một tổ hợp các thiết bị âm thanh thông báo được kết nối với nhau tạo thành một chuỗi liên kết, có tác dụng biểu đạt, truyền tải, thông báo đến cá nhân, tổ chức, tập thể, nơi công cộng, tòa nhà, siêu thị... .Trong hệ âm thanh thông báo sẽ bao gồm các thiết bị cơ bản không thể thiếu như loa thông báo, amply, micro, bộ chuyển đổi âm thanh, hẹn giờ…
Hệ thống âm thanh loa thông báo là gì?
- Hệ thống âm thanh được kết nối với các thiết bị cơ bản để phát đi tin tức, nội dung, thông điệp của tổ chức, cá nhân hay tập thể, xi nghiệp, nơi công cộng....nào đó, gọi là âm thanh thông báo.
- Hệ thống âm thanh thông báo là một hệ thống tập hợp các thiết bị thông báo âm thanh nhằm mục đích để thông báo, cảnh bảo một thông điệp hay một bản thông báo nào đó đến với mọi người, hệ thống âm thanh thông báo được lắp đặt tại các xã phường, trung tâm thương mại, văn phòng lớn, tòa nhà, nhà xưởng, xí nghiệp, trường học, bệnh viện...  
Hệ thống âm thanh thông báo cần có những thiết bị gì?
- Loa thông báo (Có thể sử dụng loa âm trần, loa nén, loa treo tường) của các hãng Yealink, Jabra, Zycoo....
- Ampli thông báo
- Micro thông báo(Dùng để trực tiếp thông báo các thông điệp)
- Bộ thiết bị điều khiển trung tâm (Sử dụng cho trường hợp bạn cần chia vùng)
- Các nguồn đầu vào khác (Bạn có thể sử dụng Laptop, máy tính, điện thoại để thông báo một thông điệp nào đó)
Ứng dụng của hệ thống âm thanh thông báo trong các trường hợp nào?
- Trong thực tiễn hệ thống âm thanh thông báo có ứng dụng rất to lớn, đươc áp dụng cho mục đích công cộng nhằm kêu gọi  tinh thần đoàn kết, chia sẻ, kỷ luật, ý thức tập thể , cộng đồng …Vai trò của âm thanh thông báo không thể thiếu trong những công ty, tổ chức có mô hình, phòng ban rộng lớn, đặc biệt là khu chế xuất, Xí nghiệp, nhà máy, công nghiệp. Được lắp đặt và sử dụng ở nhiều khu vực khác nhau.
- Ứng dụng với một số địa điểm như
   + Trong trường học: Thông báo tới toàn thể học sinh và các thầy cô, về tin tức, thông điệp có thể kết hợp mở nhạc các giờ ra chơi.
   + Trong cácnhà hàng, siêu thị, trung tâm thương mại: Hầu hết đều phải sử dụng hệ thống âm thanh thông báo, loa thông báo được dùng trong các trường hợp thông báo tin túc, báo khẩn cấp chữa cháy, cảnh báo, tìm các bé lạc bố mẹ hoặc có thể sử dụng hệ thống âm thanh thông báo để phát nhạc nền.
   + Bệnh viện: Sử dụng để thông báo tới các phòng ban, bác sĩ, bệnh nhân các tin khẩn cấp, hoặc sắp xếp lượt, gọi tên bệnh nhân vào khám.
   + Tòa nhà, chung cư: Các tòa nhà lớn và chung cư bắt buộc phải lắp đặt hệ thống âm thanh thông báo để thông báo các tin khẩn cấp như báo cháy, báo động cần di dời hoặc thông điệp nào đó.
   +  Nhà xưởng: Sử dụng hệ thống âm thanh thông báo để thông báo tin tức, hoạt động tới toàn thể công nhân hoặc một bộ phận nào đó.
- Ngoài ra còn rất rất nhiều khu vực , nơi công cộng khác được ứng dụng như sây bay, khách sạn, nhà hàng, nhà ga, bến tàu, bến xe,… với mục đích là để thông báo đến mọi người hoặc kết hợp giữa thông báo và phát nhạc nền


Với những nội dung về âm thanh thông báo trên sẽ giúp bạn hiểu hơn hệ thống âm thanh thông báo. Nếu như bạn vẫn còn thắc mắc hoặc cần được tư vấn chi tiết hơn về việc chọn các thiết bị âm thanh thông báo thì hãy liên hệ với GTC Tech để được hỗ trợ nhé!