Thay vì trao đổi thông tin liên lạc qua điện thoại bàn thông thường. Hiện nay, nhiều người dùng lại thích thú sử dụng ứng dụng điện thoại ip, viber, skype để trao đổi và làm việc với khách hàng nhanh và thiện cảm nhất. 
Chính vì thế, công nghệ voip ra đời dường như là một cuộc cách mạng công nghệ thay đổi các phương thức liên lạc truyền thống một cách thuần túy. Sử dụng dễ dàng, kết nối nhanh, quản lý hiệu quả, mơ rộng lớn...Sẽ mang đến cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ những giải pháp quản lý, kinh doanh hiệu quả, tạo bước đổi mới trước đối thủ cạnh tranh.

Công nghệ voip là gì?

Công nghệ voip theo tiếng anh là Voice over Internet Protocol. Thực chất của voip là phương thức truyền thông sử dụng giao thức TCP/IP dựa trên cơ sở hạ tầng sẵn có của mạng Internet. Công nghệ này dựa trên kỹ thuật chuyển mạch gói, thay thế công nghệ truyền thoại cũ dùng chuyển mạch kênh. 


Nói một cách dễ hiểu, công nghệ voip gần giống những phần mềm, cách thức gửi hoặc nhân email. Nó cho phép ghép nhiều  kênh thoại trên 1 đường tín hiệu truyền qua mạng Internet, giúp tiết giảm chi phí đáng kể so với cách gọi điện thoại thông thường.

Xu hướng công nghệ voip phát triển tại Việt Nam

VoIP sử dụng kỹ thuật số và yêu cầu kết nối băng thông tốc độ cao như DSL hoặc cáp. Khởi đầu ứng dụng công nghệ voip được các nhà mạng VNPT, SPT, Viettel  đưa ra các gói dịch vụ đáp ứng nhu cầu liên lạc cho người dùng. 
Hiện nay, số lượng các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ voip để làm việc, cũng như quản lý ngày càng nhiều. Một phần đi theo xu hướng phát triển công nghệ internet và đồng bộ quản lý doanh nghiệp cải thiện năng suất, hiệu quả làm việc theo phong cách mới hiện đại.

Công nghệ voip có ưu điểm khác biệt gì?

Thứ nhất, chi phí cước gọi tiết kiệm khá nhiều
Ưu điểm đầu tiền của VoIP là cước cuộc gọi giảm đáng kể do việc gửi dữ liệu qua mạng Internet rất rẻ. Giá để gọi từ dịch vụ VoIP tới các số điện thoại cố định và di động truyền thống cũng rẻ hơn đáng kể so với cách gọi không dùng VoIP.
Thứ hai, chất lượng cuộc gọi tốt hơn
Thứ ba, có thể làm việc bất kỳ chỗ nào
Đây cũng là điểm mạnh khi bạn ứng dụng công nghệ voip trong công việc. Chỉ cần bảo đảm kết nối internet cho dù bạn đi du lịch, công tác ở nước ngoài bạn vẫn có thể thực hiện các cuộc gọi mà không cần nhờ tới dịch vụ chuyển vùng quốc tế đắt đỏ.
Thứ tư, mở rộng dễ và nhiều tính năng
Người dùng hoàn toàn có khả năng vừa nói chuyện vừa sử dụng các dịch vụ khác như truyền file, chia sẻ dữ liệu, hay xem hình ảnh của người nói chuyện bên kia.
Voip phù hợp cho người dùng nào
– Hệ thống ngân hàng
– Doanh nghiệp, công ty lớn với nhiều chi nhánh
– Trung tâm đào tạo với nhiều chi nhánh trong cả nước
– Hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại
– Hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, các khu Resort
- Ngoài ra, với người dùng cá nhân cũng sử dụng khá nhiều phần mềm được phát triển từ voip như skype, vitalk...


Một số ứng dụng công nghệ voip nên quan tâm

Tùy theo từng đối tượng người dùng sẽ có nhu cầu sử dụng công nghệ voip với mục đích riêng. Đó có thể là kết nối liên lạc nội bột trong công ty, hay trao đổi thông tin, chat với bạn bè người thân. Do đó, ứng dụng của công nghệ voip khá phong phú.
* Đối với doanh nghiệp
Ứng dụng phù hợp và được nhiều doanh nghiệp sử dụng mang lại hiệu quả. Đó là đầu tư hệ thống tổng đài điện thoại. Hệ thống bao gồm tổng đài voip, gateway, thiết bị đầu cuối như điện thoại ip, tai nghe call center. Thêm nữa, các dịch vụ tổng đài ảo, cloud giúp cho doanh nghiệp có thể tích hợp với phần mềm vừa quản lý dữ liệu khách hàng, vừa chăm sóc cực kỳ hiệu quả. Đây cũng là một trong những bước tiến quan trọng mà các doanh nghiệp vừa và nhỏ triển khai.
* Đối với người dùng cá nhân
Ưu điểm của voip là các ưng dụng gọi điện miễn phí để có chất lượng cuộc gọi tốt hơn. Đặc biệt, nhiều tính năng tiện lợi hơn những ứng dụng mặc định trên di động. Một số ứng dụng voip cho bạn trải nghiệm tuyệt vời như:
- Skype: ứng dụng gọi video và nổi tiếng vì khả năng kết nối người dùng với người thân và gia đình ở xa. Nó cũng nổi tiếng vì khả năng gọi video nhưng còn có tính năng gọi thoại trên thiết bị di động và từ máy tính với chất lượng tốt.


- Viber: Viber là một trong những ứng dụng VoIP đa nền tảng phổ biến nhất cho smartphone. Nó cung cấp chất lượng giọng nói trong. Ứng dụng này làm việc trền nhiều nền tảng, bao gồm ba ông lớn là iOS, Android và Windows Phone với cả gọi và nhắn tin, đối với các nền tảng ít phổ biến hơn như Bada, Symbian series 40, Blackerry OS thì nó cung cấp dịch vụ nhắn tin.
- Tango: cách làm việc của nó giống như Viber, cho phép bạn thực hiện cuộc gọi miễn phí tới số thue bao khác mà không cần đăng ký, không username hay password. Bền cạnh gọi và nhắn tin, chia sẻ tệp tin đa phương tiện, Tango cũng hỗ trợ bạn thực hiện cuộc gọi video với chất lượng tốt. 

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GTCTELECOM
Email: contact@gtctelecom.vn
Điện thoại: 024.777 99  777
Website: https://gtctelecom.vn