Một trong những công ty gần đây tham gia vào lĩnh vực tai nghe không dây là Yealink. Gần đây, họ đã giới thiệu một số mẫu tai nghe không dây văn phòng khác nhau chắc chắn sẽ đáp ứng nhu cầu của thị trường đang phát triển nhanh chóng.
Tai nghe không dây Yealink có ba biến thể khác nhau; trùm đầu, tai đơn (mono), trùm đầu, tai đôi (Dual) và mẫu tai nghe dành cho những người không thích đeo băng đô.
Bài viết này là một bài đánh giá về mô hình Tai nghe Yealink WH62 Dual/ Mono. GTC sẽ đề cập đến các tính năng chính cũng như cung cấp liên kết đến video mà trong số những thứ khác, chạy tai nghe không dây này thông qua kiểm tra phạm vi không dây cũng như khả năng giảm tiếng ồn xung quanh không mong muốn của nó.


Như đã nói, chúng ta hãy bắt đầu ngay bài đánh giá tai nghe không dây Yealink WH62 này.
Yealink WH62 hoạt động bằng cách sử dụng tín hiệu Dect 6.0. Tín hiệu được bảo mật bằng cách sử dụng mã hóa kỹ thuật số 64 bit đã trở thành tiêu chuẩn của ngành. Điều này có nghĩa là khi bạn sử dụng tai nghe này, các cuộc gọi của bạn sẽ được bảo mật và không thể nghe được. Đó, như một điểm khởi đầu là một nơi tốt để bắt đầu; bảo mật các cuộc gọi của bạn. Tuy nhiên, tai nghe không dây văn phòng mới này cung cấp nhiều hơn nữa.
Phạm vi đàm thoại không dây
- Yealink WH62 được đánh giá là có thể đi tới 525 feet. Hầu hết các nhà sản xuất tai nghe không dây sẽ đưa ra ước tính phạm vi với khoảng cách thực tế thường ngắn hơn phạm vi được công bố. Lý do thường là do phạm vi đã nêu là kết quả của thử nghiệm đường ngắm không bị cản trở, nghĩa là không có tường hoặc rào cản nào cản trở tín hiệu.
- Đó là điều kiện tối ưu để trích xuất phạm vi không dây có thể sử dụng lớn nhất từ ​​tai nghe mặc dù không phải là thử nghiệm trong thế giới thực. Trong bối cảnh văn phòng thông thường, bạn sẽ có bàn làm việc, người, tường làm bằng thép, bê tông, gạch, tấm lợp và các vật cản khác có xu hướng làm suy giảm tín hiệu và do đó, làm giảm phạm vi không dây có thể sử dụng.
- Thử nghiệm Yealink WH62 bằng cách nhận một cuộc gọi và thực sự đi bộ ra khỏi văn phòng của chúng tôi và xuống phố để kiểm tra xem pham vi không dây được bao xa. Khi chúng tôi thực hiện bài kiểm tra này, có những chiếc ô tô chạy ngang qua, điều này cho chúng tôi cơ hội kiểm tra khả năng khử tiếng ồn của micrô. Tìm hiểu thêm về cách hoạt động của micrô khử tiếng ồn sau này.
- Trong thử nghiệm của chúng tôi, tai nghe không dây Yealink WH62 hoạt động tốt. Trong các thử nghiệm tương tự, chúng tôi đã thấy các mô hình cạnh tranh cung cấp phạm vi đàm thoại không dây ít hơn khi so sánh với Yealink WH62. Vì vậy, ấn tượng Yealink  WH62 mang lại hứa hẹn về phạm vi đàm thoại không dây tầm xa.
- Mặc dù không đo khoảng cách chính xác, nhưng phạm vi đàm thoại rất đáng chú ý và đặc biệt tốt khi so sánh với các tai nghe khác mà chúng tôi đã thử nghiệm ..
- Đối với nhiều người, việc có phạm vi không dây dài là rất quan trọng để họ có thể tự do di chuyển xung quanh khu vực làm việc của mình mà không bị giới hạn về khoảng cách không dây.
- Bạn có thể biết khi nào có cuộc gọi đến, trả lời, nói chuyện và kết thúc cuộc gọi ngay cả khi ở xa bàn làm việc. Vì vậy, có lý do rằng phạm vi càng dài, khả năng tự do không dây càng lớn.
- Điểm mấu chốt? Chúng tôi sẽ đánh giá cao Yealink WH62 về phạm vi đàm thoại không dây.
- Nếu bạn muốn xem thử nghiệm phạm vi không dây của chúng tôi, bạn có thể xem nó trên video Yealink WH62 của chúng tôi và chuyển tiếp nhanh đến 7:38.


Tiện nghi
- Yealink WH62 nhẹ hơn nhiều mẫu tai nghe không dây cùng loại trong dòng tai nghe này. Nó có trọng lượng nhẹ 2,8 ounce khiến nó trở thành một trong những tai nghe đơn sắc nhẹ nhất hiện có.
- Ngoài ra, khi trọng lượng nhẹ này được phân bổ đều trên băng đô, nó sẽ giúp bạn có cảm giác như đang không đeo tai nghe. Điều này quan trọng, đặc biệt nếu bạn là Đại lý Call Center chẳng hạn, nơi bạn đeo tai nghe suốt cả ngày.
- Đệm tai. Đệm tai WH62 được đệm đầy đủ giúp tôn lên trọng lượng nhẹ, cảm giác thoải mái của chiếc tai nghe văn phòng không dây nhẹ với lớp đệm đủ để bất kỳ ai, ngay cả nhân viên Call Center, đều có thể tìm thấy sự thoải mái tốt cho cả ngày đeo.
Thời gian đàm thoại
- Yealink WH62 có pin khỏe mang lại thời gian đàm thoại liên tục lên đến 13 giờ (lên đến 14 giờ đối với kiểu tai kép).
- Thời gian chờ - 90 giờ
- Thời gian sạc pin: 2,5 giờ
- Nếu bạn có một công việc đòi hỏi bạn phải dành nhiều ngày liên lạc, thì việc trang bị tai nghe không dây có thời lượng pin dài như tai nghe không dây Yealink sẽ rất hữu ích.
- Thật khó chịu khi đang giữa cuộc gọi với một khách hàng quan trọng khi bạn nhận thấy rằng pin tai nghe không dây văn phòng của bạn sắp hết. Điều đó có thể phá hỏng thời điểm quan trọng trong cuộc trò chuyện của bạn và khiến mọi thứ đi sang một hướng khác.
- Khi sắm tai nghe không dây văn phòng, bạn cần lưu ý một điều là thời lượng đàm thoại ước tính. Hãy nhớ rằng thời gian trò chuyện chỉ là ước tính và không chính xác.
- Ví dụ, tai nghe không dây Plantronics CS540, đôi khi được gọi là C054, cho biết thời gian đàm thoại là 7 giờ. Tuy nhiên, nếu bạn hoạt động ở chế độ băng rộng chứ không phải băng hẹp, thời gian đàm thoại của bạn giảm xuống còn khoảng 4 giờ. Một lần nữa, hãy đặt câu hỏi và nói rõ về lượng thời gian trò chuyện thực sự có trong sản phẩm bạn đang cân nhắc.
 Âm thanh
- Âm thanh có thể được chia nhỏ theo nhiều cách. Những gì chúng tôi xem xét là micrô Yealink WH62 thu thập thông tin liên lạc bằng giọng nói tốt như thế nào, cũng như cách nó hoạt động để loại bỏ âm thanh nền không mong muốn.
- Đầu tiên, chất lượng giọng nói. Yealink WH62, âm thanh chấp nhận được mặc dù nó có vẻ thiếu sự phong phú mà bạn nghe thấy ở các thương hiệu khác. Âm thanh có vẻ như lơ lửng ở gần dải trung và không sử dụng nhiều trong cách tạo ra âm thanh trầm, sâu sắc như âm trầm mặc dù nó khẳng định là âm thanh HD. HD, theo định nghĩa, sẽ để lại cho bạn phần nào ấn tượng với âm thanh phong phú và rõ ràng.
- Về chất lượng âm thanh của micrô tai nghe không dây, GTC cho điểm tốt của Yealink WH62.


Khử tiếng ồn
- Yealink WH62 đã làm rất tốt việc loại bỏ tiếng ồn xung quanh không mong muốn. Có lẽ điều này một phần là do sản phẩm này có thiết lập micrô độc đáo. Nó có hai micrô nằm trên tay cần. Các tai nghe khác có một micrô.
- Yealink gọi công nghệ này là “Tấm chắn âm thanh” Từ những gì GTC có thể nói, nó hoạt động khá tốt.
- Thử nghiệm tai nghe không dây này với âm nhạc lớn gần đó và GTC đã thử nghiệm nó khi đi bộ xuống phố có ô tô chạy ngang qua. Trong cả hai trường hợp, Yealink WH62 đã làm tốt công việc loại bỏ tiếng ồn xung quanh đồng thời cho phép nghe giọng nói mà ít hoặc không có bất kỳ tiếng ồn nên nào gây mất tập trung. Bravo Yealink hoàn thành tốt công việc.
- Nếu bạn muốn tự mình lắng nghe, hãy chuyển đến phần đánh giá video của chúng tôi và chuyển tiếp nhanh đến mốc 5:50 trong video.
- GTC sẽ cho Yealink WH62 điểm về chất lượng âm thanh của micrô, mặc dù đánh giá cao về khả năng loại bỏ tiếng ồn xung quanh không mong muốn. Yealink WH62 công cụ làm việc tuyệt vời .
Kiểm soát
- Đầu tai nghe. Trên tai nghe, bạn có các điều chỉnh sau trong tầm tay
    + Điều chỉnh âm lượng thính giác để tăng hoặc giảm âm lượng nghe.
    + Tắt tiếng micrô để tắt micrô cho cuộc trò chuyện bên lề.
    + Trả lời / Kết thúc cuộc thoại. Đây là câu trả lời một chạm và tính năng một chạm
- Đầu tai nghe có một tính năng độc đáo được thiết kế vào tay cần micrô. Nếu bạn nâng nó lên để tránh và nó đạt đến 30 độ, nó sẽ tự động tắt (tắt tiếng) micrô.
- Đây là một tính năng hay, tiện lợi được gọi là “tắt tiếng thông minh” giúp bạn dễ dàng tắt tiếng micrô của mình. Để khôi phục âm thanh vào micrô, bạn chỉ cần kéo cần tay quay xuống và âm thanh sẽ tiếp tục. Đây là một tính năng độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy trên các tai nghe không dây khác.
- Về mức độ di chuyển, tay cần micrô xoay hoàn toàn 320 độ. Điều này cung cấp nhiều không gian để di chuyển micrô của bạn đến vị trí bạn chọn
Đế cắm tai nghe từ tính
- Yealink WH62 gắn vào phần trên đế sạc bằng từ tính. Nó lưu trữ tai nghe và sạc cùng lúc. Mặc dù nó đạt được hai điều đó, nhưng thiết kế có thể được cải thiện để nó có một sự phù hợp ổn định và an toàn hơn sau khi được gắn vào đế.
- Tôi thừa nhận rằng đây có thể là một chút khó khăn vì nó hoạt động theo thiết kế, nhưng chúng tôi chỉ muốn thấy nó cập bến an toàn hơn.
Đế sạc Yealink WH62 có các tính năng:
- Điện thoại bàn. Nếu muốn sử dụng tai nghe với điện thoại bàn, bạn chỉ cần nhấn vào nút hiển thị biểu tượng điện thoại bàn. Đơn giản hả? Điều khiển một chạm.
- Máy tính. Giả sử bạn thích sử dụng tai nghe với máy tính để thực hiện cuộc gọi hội nghị truyền hình hoặc có thể thực hiện cuộc gọi Softphone. Chỉ cần nhấn nút hiển thị màn hình máy tính. Bắt đầu nhanh chóng và không gây nhầm lẫn.
- Nhóm Microsoft. Nếu bạn sử dụng Microsoft Teams, Yealink WH62 sẽ bảo vệ bạn. Một nút thuận tiện nằm trên đế WH62 cho phép bạn truy cập nhanh vào ứng dụng đó và WH62 đã được Microsoft Teams chứng nhận. Kết nối chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.
- Chuông. Có nhạc chuông trên đế tai nghe cho phép bạn biết khi nào bạn nhận được cuộc gọi đến. Nếu không có tính năng này, bạn sẽ phải bật tai nghe để nghe cuộc gọi đến. Vì vậy, tính năng tiện lợi này mang lại cho bạn sự linh hoạt hơn. Đây là một tính năng thường thấy trên tai nghe văn phòng không dây cao cấp, đây là một bổ sung tuyệt vời cho tai nghe không dây văn phòng được coi là mẫu cấp thấp.
Kết nối
- Yealink WH62 có thể kết nối với máy tính bằng cáp USB đi kèm và nó cũng có thể kết nối với điện thoại iP thông qua cáp đi kèm. Cả hai thiết bị có thể được cắm cùng một lúc bằng các loại cáp được cung cấp. Khi bạn muốn sử dụng Yealink WH62 với máy tính hoặc điện thoại iP, chỉ cần chọn nút tương ứng trên đế sạc.
- Kết nối điện thoại IP, tại thời điểm hiện tại, chỉ giới hạn ở các mẫu Yealink T30, T30P, T31, T31PT31G, T33P và T33G. Nó cũng có thể hoạt động với một số kiểu điện thoại Polycom (Poly) iP như VVX 250, 350 450,310, 410, 401 và 501, cũng như kiểu SNOM D765.
- Các mẫu điện thoại tương thích bổ sung sẽ được thêm vào theo thời gian, nhưng hiện tại, đây là các mẫu thương hiệu mà WH62 có thể kết nối.
- Có khả năng kết nối với hai thiết bị này mang lại cho bạn sự linh hoạt tốt. Cho dù bạn đang sử dụng điện thoại Ip hay Softphone máy tính, WH62 đều có thể bảo vệ bạn theo cả hai cách. Bạn cũng sẽ đánh giá cao Tai nghe Yealink WH62 nếu thực hiện cuộc gọi điện video. Micrô kép sẽ giúp chế ngự tiếng ồn xung quanh không mong muốn đó và giúp bạn nghe to và rõ ràng hơn. Người gọi của bạn cũng sẽ đánh giá cao cuộc gọi không bị phân tâm.
Ánh sáng bận tùy chọn

- Bất kỳ ai đang thực hiện cuộc gọi trong khi đeo tai nghe đều biết rằng tình trạng gián đoạn là phổ biến. Rốt cuộc, đồng nghiệp của bạn thực sự không biết liệu bạn có đang gọi điện hay không. Giờ đây, với đèn báo bận Yealink BLT60, đồng nghiệp của bạn sẽ biết khi nào bạn đang gọi điện và không bị làm phiền. Nó cũng cung cấp trạng thái hiện diện cho điện thoại bàn / Điện thoại mềm có màu sắc.
- BLT60 dễ dàng gắn vào đế WH62. Nó có đầu nối chân cắm 3.5mm cắm ngay vào đế WH62. Sau khi kết nối, BLT60 sẽ sáng màu đỏ khi bạn đang thực hiện cuộc gọi. Khi ai đó nhìn thấy đèn đỏ, họ biết để tránh nói chuyện với bạn vào thời điểm đó.
- Phụ kiện tùy chọn này đi kèm với cáp 1,8 mét (6 foot) cho phép bạn đặt nó ở vị trí giúp bạn dễ dàng nhìn thấy, chẳng hạn như trên màn hình máy tính của bạn hoặc trên tường tủ của bạn chẳng hạn. Để xem hình ảnh của đèn bận BLT60, hãy nhấp vào liên kết dưới đây:

Nếu bạn muốn đọc thêm về tai nghe không dây Yealink WH62 Dect, đây là một số liên kết sẽ cung cấp cho bạn thêm thông tin.

👉 Xem thêm: Tai nghe Yealink WH6x series