Điện thoại IP Phone là gì?

Điện thoại IP Phone hay còn gọi là điện thoại VoIP hay điện thoại chuẩn SIP là hệ thống điện thoại được sử dụng trên nền mạng LAN/MAN/WAN hay đơn giản chỉ là mạng Internet. Điện thoại được sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN, WAN, Internet) với những thông tin được truyền tải là mã hoá của âm thanh. Nó cho phép người dùng thực hiện các cuộc gọi bằng cách sử dụng công nghệ VoIP đang rất phổ biến hiện nay. Đặc biệt hữu ích đối với các doanh nghiệp.

Điện thoại IP Phone là gì

Lợi ích khi sử dụng điện thoại IP Phone là gì?

Việc sử dụng điện thoại IP Phone mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sử dụng nó. Vậy những lợi ích khi sử dụng điện thoại IP là gì? Chúng ta có thể kể đến một số ưu điểm nổi bật như sau:

 • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí đầu tư cở sở hạ tầng mới nhờ việc tận tận dụng được mạng Internet có sẵn. Việc đầu tư cho cơ sở hạ tầng mới gần như không có. Từ đó việc bảo trì và sửa sữa hàng năm cũng được tiết kiệm đáng kể.

 • Thực hiện các cuộc gọi nội bộ doanh nghiệp là hoàn toàn miễn phí: Đối với các doanh nghiệp thì việc tiết kiệm chi phí là vấn đề luôn được đặt lên hàng đầu. Trước kia, chi phí liên lạc nội bộ đối với một doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, máy lẻ là không hề nhỏ. Nhưng từ khi IP Phone xuất hiện thì vấn để về chi phí gọi nội bộ đã được giải quyết một cách triệt để.

 • Hiển thị các cuộc gọi nhỡ, các đầu số gọi đến: Khi sử dụng điện thoại bàn truyền thống bạn đã từng bỏ lỡ rất nhiều cuộc gọi của khách hàng mà không hề hay biết. Ngoài ra, việc hiển thị số điện thoại của người gọi đến cũng rất bị hạn chế. Những hạn chế này đã được điện thoại IP Phone khắc phục được hoàn toàn.

 • Có khả năng ghi âm cuộc gọi: Đây được coi là một chức năng vô cùng quan trọng của điện thoại IP Phone. Nó giúp bạn ghi âm lại tất cả các cuộc gọi quan trọng và có thể chuyển tiếp nó đến các bộ bận có liên quan. Khi bạn hỏi tôi lợi ích mà tôi thích nhất khi sử dụng điện thoại IP là gì thì có lẽ đây là một ưu điểm mà tôi tâm đắc nhất. Vì ưu điểm này giúp cho nhà quản lý có thể nghe lại các cuộc gọi quan trọng để không bỏ xót thông tin hoặc có thể quản lý được các cuộc gọi đến nhằm tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khóc hàng.

 • Có thể kết hợp sử dụng với tai nghe giúp cho bạn không cần phải cầm điện thoại khi nghe. Điều này rất thuận tiện cho bộ phận chăm sóc khách hàng hay telesale khi phải tiếp rất nhiều cuộc điện thoại trong ngày.

 • Tự động chuyển cuộc gọi cho máy lẻ khác khi máy bận để không thể bỏ lỡ bất cứ một cuộc gọi nào của khách hàng.

 • Đơn giản trong việc quản lý chi phí hàng tháng: Thay vì hàng tháng các nhân viên phải tự ghi chú sau khi thực hiện các cuộc gọi để gửi lại báo cáo cho bộ phận tổng hợp chi phí lên báo cáo cho ban lãnh đạo, Thì với điện thoại IP Phone công việc này lại rất đơn giản vì đều được tự động sao lưu và có khả năng tích hợp với các phần mềm quản lý.

Công dụng của điện thoại IP Phone

Một số thương hiệu điện thoại IP Phone uy tín:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu điện thoại IP Phone được bày bán trên thị trường. Có thể kể kến một số thương hiệu nổi bật sau đây:

 • Yealink: hiện đang là thương hiệu số một về thị trường VoIP trên toàn thế giới. Vơi nhiều mẫu mã đa dạng trải dài nhiều phân khúc bình dân đến cao cấp. So với các hãng khác điện thoại khác thì điện thoại IP Yealink thường được thiết kế với màn hình LCD chất lượng cao, với nền trắng đen. Đặc biệt là các góc nhìn của điện thoại Yealink khá đẹp. Một điểm đặc biệt nữa đây chính là dòng điện thoại Yealink có hỗ trợ tính năng tự động. Điều này có nghĩa là các dòng điện thoại Yealink có thể dễ dàng tương thích với hầu hết các dòng tổng đài IP hiện nay . Ngoài ra, giá cả hợp lý, chất lượng ổn định phù hợp dùng cho văn phòng, doanh nghiệp là những điểm cộng lớn của điện thoại Yealink.

 • Grandstream: đây là dòng điện thoại IP Phone chỉ đứng sau yealink về độ phổ biến. Tuy nhiên, nhược điểm của điện thoại này là sau khi sử dụng trong một thời gian dài thì các phím ấn số khó ấn và liệt phím.

 • Polycom: đây cũng là một thương hiệu nổi tiếng nhưng tuy nhiên chi phí lại khá cao nên chỉ phù hợp đối với các công ty đa quốc gia hoặc các công ty có nguồn lực kinh phí lớn mới lựa chọn và dòng sản phẩm này ít được ưa chuộng ở thị trường Việt Nam

 • Cisco: là thương hiệu điện thoại IP nổi tiếng nhưng chi phí lại khá cao và tính tương thích không bằng các thương hiệu trên nên không được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam Cisco.

Sau khi tìm hiểu bài viết trên và bạn hay doanh nghiệp của bạn vẫn muốn tìm hiểu kỹ hơn điện thoại IP Phone là gì và có đang cân nhắc về việc sử dụng một chiếc điện thoại IP phone hãy liên hệ với GTC theo số điện thoại: 024.777.99.777 hoặc 0902 253 263 để được hỗ trợ tận tình.