Điện thoại VoIP là gì?

Điện thoại VoIP, hay còn được biết đến với tên gọi điện thoại SIP hay phần mềm gọi, sử dụng công nghệ truyền giọng nói qua giao thức Internet (VoIP) giúp thực hiện và chuyển cuộc gọi qua mạng IP, chẳng hạn như Internet. VoIP chuyển đổi âm thanh cuộc gọi chuẩn sang định dạng số để có thể truyền qua Internet và cũng chuyển đổi các tín hiệu điện thoại số gọi đến từ Internet sang âm thanh điện thoại chuẩn. Đây được coi là một bước tiến lớn trong ngành viễn thông cùng với thời đại bùng nổ của Internet.

Điện thoại Voip là gì

Điện thoại VoIP có khả năng cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi bằng VoIP đến bất kỳ phần mềm gọi, số di động hoặc cố định nào. Điện thoại VoIP có thể hiểu là một phần mềm gọi hoạt động dựa trên phần mềm đơn giản hoặc một thiết bị phần cứng nhìn trông giống như chiếc điện thoại thông thường.

Hiện nay, trên thị trường có 2 hình thức sử dụng điện thoại VoIP:

  • Điện thoại VoIP sử dụng dây dây LAN: đây là dòng điện thoại được sử dụng khá phổ biến, có kết cấu phần cứng giống với các điện thoại bàn truyền thống.

  • Điện thoại VoIP sử dụng dựa trên phần mềm: đây là dòng điện thoại sử dụng phần mềm được cài trên các thiết bị có kết nối Wifi như laptop hay smartphone...

Vậy các ưu điểm của điện thoại VoIP là gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Những ưu – nhược điểm của điện thoại VoIP là gì?

Ngày nay, điện thoại VoIP càng trở nên phổ biến hơn khi kết hợp sử dụng với tổng đài ảo. Chính bởi những đặc tính nổi bật của mình mà điện thoại VoIP đang dần khẳng định vị thế của mình trên thị trường hiện nay. Vậy ưu điểm của điện thoại VoIP là gì?

Lợi ích điện thoại Voip

 Ưu điểm:

  • Tiết kiệm chi phí: Đây được coi là một trong những ưu điểm nổi bật của dòng điện thoại này giúp cho nó được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hơn. Các cuộc điện thoại diễn ra trên nền tảng Internet và bạn chỉ việc phải chi trả một khoản chi phí cố định cho mạng Internet mà thôi. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ không phải mất bất cứ chi phí nào cho việc chạy đường dây điện thoại. Điều này giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc sử dụng điện thoại truyền thống trước kia.

  • Kết nối mọi lúc mọi nơi, tính di động cao: Chỉ cần ở đâu có kết nối Internet là bạn cũng có thể nghe và nhận bất cứ cuộc gọi nào của các khách hàng, các đối tác thông qua điện thoại VoIP. Nhờ đó, mà doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được với khách hàng dễ dàng hơn, việc tư vấn và hỗ trợ khách hàng cũng đơn giản và dễ dàng hơn.

  • Việc lắp đặt và sử dụng đơn giản, linh hoạt: Chỉ cẩn có kết nối mạng LAN là bạn có thể sử dụng được thiết bị này mà không cần phải đi kiểm tra đường mạng hay số điện thoại như dòng điện thoại truyền thống.

  • Có nhiều tính năng hiện đại: ngoài việc mang đẩy đủ các tính năng nghe, gọi cơ bản với chất lượng cao thì việc bạn sẽ ngạc nhiên ở điện thoại VoIP là gì? Chính là các tính năng ghi âm cuộc gọi, đàm thoại với nhiều bên cùng một lúc, tạo và lưu trữ danh bạ lớn, cài đặt lời chào tự động và nhạc chờ theo nhu cầu sử dụng...

Nhược điểm:

Rất nhiều khách hàng khi sử dụng dòng điện thoại VoIP đều có thắc mắc liệu rằng một sản phẩm có nhiều ưu điểm như thế thì có điểm trừ nào không? Và điểm trừ của điện thoại VoIP là gì?

Đó chính là vì tất cả các cuộc gọi sẽ đều phải thông qua mạng Internet nên chất lượng cuộc gọi sẽ bị phụ thuộc rất nhiều vào cơ sở hạ tầng của mạng Internet và nguồn điện. Nếu như băng thông bị gián đoạn hoặc không đủ sẽ làm cho các cuộc gọi bị mất kết nối hoặc gián đoạn. Đặc biệt, khi doanh nghiệp bị ngắt kết nối mạng Internet thì tất cả các cuộc gọi thông qua điện thoại VoIP sẽ không thể thực hiện được.

Vì thế, để sản phẩm sử dụng tốt cần phải đảm bảo các yếu tố trên. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể khắc phục được nhờ các thiết bị thứ cấp khác có liên kết với hệ thống IP.

Điện thoại Voip

Địa chỉ phân phối điện thoại VoIP chính hãng

Sau khi tìm hiểu bài viết trên chúng tôi tin rằng bạn đọc có thể hiểu rõ được điện thoại VoIP là gì và sẽ có nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng dòng sản phẩm này. Hãy đến với GTC chúng tôi – nhà phân phối điện thoại VoIP hàng đầu Việt Nam hiện nay. Chúng tôi cam kết, khi đến với GTC khách hàng không chỉ hài lòng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà còn cam kết giá cả ở đây là tốt nhất thị trường.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt điện thoại VoIP hãy liên hệ theo số điện thoại sau đây: 024.777.99.777 hoặc 0902 253 263.