Trong bài này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn điện thoại VoIP (voice over internet protocol) và hiểu nó hoạt động ra sao. Chúng tôi cũng sẽ so sánh các lợi ích khác nhau với điện thoại analog thông thường.
Điện thoại VoIP là gì?
VoIP là một chữ viết tắt phổ biến và nó viết tắt của thoại qua giao thức internet. Điều đó có nghĩa là chuyển giọng nói qua internet. Các điện thoại thông thường chúng ta biết về được sử dụng phụ thuộc vào dây điện thoại cố định và hiện đang phụ thuộc vào phổ tần mạng 3G và 4G.
Điện thoại voip hoạt động như thế nào?

Điện thoại VoIP thực hiện và nhận cuộc gọi qua Internet. Điều này có nghĩa là họ có thể sử dụng kết nối Internet của văn phòng để kết nối với mạng điện thoại. Nói cách khác, nếu văn phòng của bạn đã có dây cho Ethernet, bạn không cần phải đầu tư thêm dây đồng để sử dụng điện thoại kinh doanh của bạn.
Để thực hiện cuộc gọi điện thoại, trước tiên bạn phải đăng ký điện thoại VoIP của bạn vào tài khoản của bạn. Đây là quá trình kết nối điện thoại với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để họ có thể giao tiếp với nhau. Một số nhà cung cấp VoIP hỗ trợ khởi động điện thoại IP cho một số điện thoại VoIP, giúp tăng tốc quá trình đăng ký qua điện thoại bằng máy chủ khởi động.
Điện thoại voip có thêm nhiều tính năng hơn analog
Điện thoại VoIP thường có các nút dành riêng cho việc gọi lại, chuyển, hội nghị, giữ, câm, voicemail, và điện thoại loa. Các nút này được đặt dọc theo cạnh của bảng số. Điện thoại VoIP và các điện thoại kinh doanh khác sử dụng các tính năng này gần như phổ quát. Điều đó nói rằng, điện thoại VoIP có khả năng thoại HD , trong khi các điện thoại kinh doanh khác thì không.
Nhiều điện thoại VoIP cũng hỗ trợ Power over Ethernet (PoE), cho phép bạn bật điện thoại qua bộ chuyển đổi PoE thay vì bộ cấp nguồn. Điều này làm giảm bớt sự lộn xộn trên bàn làm việc của bạn và đơn giản hóa việc quản lý hàng tồn kho. Nó cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền, vì các bộ điều hợp điện thường được bán riêng biệt với điện thoại.
Điện thoại VoIP: sự khác biệt là gì?

Như bạn thấy, điện thoại VoIP và điện thoại cố định khác nhau về cách chúng được kết nối với mạng điện thoại, hoạt động của chúng như thế nào, và cách chúng xử lý các cuộc gọi. 
- Điện thoại VoIP sử dụng Internet để kết nối với mạng điện thoại, và cần phải được đăng ký trực tuyến với nhà cung cấp dịch vụ. Các điện thoại kinh doanh khác đòi hỏi dây cáp chuyên dụng riêng biệt từ kết nối Ethernet.
- Điện thoại VoIP được gắn với tài khoản người dùng chứ không phải số điện thoại. Điện thoại VoIP có "nút chuyển đổi" cho phép bạn chuyển đổi giữa các cuộc gọi đồng thời trên một tài khoản nhất định.
- Điện thoại VoIP có khả năng thoại HD, có hai lần âm thanh của các cuộc gọi điện thoại cố định truyền thống.
- Power over Ethernet (PoE) cho phép một số điện thoại VoIP nhận được nguồn điện từ chuyển đổi PoE thay vì bộ cấp nguồn truyền thống
Những thương hiệu điện thoại ip ưa chuộng nhất hiện nay
Điện thoại ip là một trong những dòng thiết bị viễn thông không còn lạ lẫm với người dùng tại thị trường Việt Nam. Với sự tiện lợi, nhiều tính năng các dòng điện thoại ip ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Mỗi dòng điện thoại ip của từng hãng có những ưu điểm nhất định. Vì thế, người dùng có thể căn cứ vào đó để chọn ta thương hiệu phù hợp nhất với nhu cầu. Một số thương hiệu có thể kể tới như Yealink, Grnadstream, fanvil, audiosodes, sangoma, ..
Địa chỉ mua điện thoại ip giá rẻ tại Hà Nội
Gtctelecom chuyên cung cấp các giải pháp tổng đài ip, nhiều dòng điện thoại ip, thiết bị hội nghị chuyên dụng..Với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi tự tin đem đến cho quý khách sản phẩm chất lượng, giá rẻ, uy tín