Giao tiếp nội bộ trong doanh nghiệp là vấn đề khá quan trọng. Không chỉ đánh giá ở khả năng quản lý của các nhà lãnh đạo. Mà đó còn là sự chuyên nghiệp,  chuyển giao thông tin liên lạc nội bộ trong văn phòng.
Làm thế nào để tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực? Làm thế nào tận dụng hạ tầng mạng có sẵn? Điều này không khó tổng đài voip sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho các doanh nghiệp, khách sạn, nhà nghỉ đang tìm kiếm.

Tổng đài ip là gì?

Tổng đài ip được dịch từ tiếng anh Private Branch Exchange – chi nhánh trao đổi thông tin chuyển mạch cuộc gọi giữa VoIP (thoại qua giao thức Internet). Là một mạng điện thoại riêng được sử dụng trong một công ty hay tổ chức.


Nói một cách dễ hiểu tổng đài ip là một mạng điện thoại riêng dùng giao thức Internet (Internet protocol) để thực hiện các cuộc gọi điện thoại ra bên ngoài, thường áp dụng trong phạm vi một công ty, nhà hàng, hay bệnh viện. Dữ liệu giọng nói được truyền bằng các gói dữ liệu qua Internet thay vì mạng điện thoại thông thường.

Nguyên tắc hoạt động của tổng đài ip

Khác bệt so với các dòng tổng đài truyền thống, tổng đài ip có nhiều ưu điểm vượt trội hơn như cho phép các cuộc gọi miễn phí giữa người những người sử dụng trong hệ thống. Với nhiều chức năng được tích hợp sẵn như chuyển cuộc gội, thư thoại, ghi âm cuộc gọi, menu tương tác bằng giọng nói (IVRs) và hàng đợi cuộc gọi ACD.
Nguyên tắc hoạt động của tổng đài ip không quá khó hiểu. Thực chất nó sử dụng dòng hội tụ các mạng dữ liệu và thoại. Bạn có giải pháp tất cả trong một truy cập Internet, thông tin liên lạc VoIP và thông tin liên lạc điện thoại truyền thống, tất cả đều có thể sử dụng một dòng duy nhất cho mỗi người dùng.

Tổng đài ip dành cho đối tượng nào

Tổng đài voip là một trong những ứng dụng công nghệ voip phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Có nhu cầu thì tất yếu có giải pháp. Và dòng tổng đài ip là dành cho nhiều đối tượng khác nhau.
* Dành cho các doanh nghiệp
Các doanh nghiệp nhỏ, vừa hay tập đoàn lớn đều có thể sử dụng tổng đài ip. Bởi tận dụng công nghệ này không những trao đổi thông tin liên lạc dễ dàng. Hơn nữa, tiết kiệm chi phí thoại với các chi nhánh bởi thoại qua đường truyền mạng là miễn phí.
* Dành cho khách sạn, nhà nghỉ
Tổng đài ip có nhiều mẫu mã, dòng sản phẩm khác nhau. Đối tượng phù hợp như khách sạn, nhà nghỉ chắc chắn sẽ không thể bỏ qua các dòng tổng đài ip. Bởi khi sử dụng tổng đài sẽ giúp quản lý khách hàng dễ dàng. Thay vì phải gõ cửa từng phòng của khách để nhận thông tin đặt phòng, dịch vụ khác chỉ với tổng đài ip mọi công đoạn được rút ngắn, dễ dàng chỉ với một phím bấm.
* Phù hợp cho nhà xưởng, bệnh viên, trường học
Qua bài viết trên Gtctelecom hi vọng cung cấp thêm thông tin hữu ích cho người dùng về tổng đài ip. Sở hữu một hệ thống quản lý hiệu quả, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp không còn quá khó khăn. 


Hãy để Gtctelecom hỗ trợ và cung cấp thiết bị tổng đài ip chuyên nghiệp, tiện lợi nhất.

Thông tin chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN GTC TELECOM
Email: contact@gtctelecom.vn
Điện thoại: 024.777 99  777
Website: https://gtctelecom.vn