Hội nghị qua điện thoại hay còn gọi điện thoại hội nghị là kiểu Hội họp, Hội nghị thoại đa điểm, có hỗ trợ MIC ngoài có độ nhậy cao, có thể thu âm thanh từ xa và có Loa ngoài phát ra lớn cho cả phòng cùng nghe. Người tham gia có thể ngồi chung một chổ hoặc phân tán từ nhiều nơi khác nhau, nhưng liên lạc thông tin chung cùng một một thời điểm.

Hội nghị qua điện thoại xu hướng công nghệ mới

Thay vì phải tốn nhiều thời gian chuẩn bị cơ sở hạ tầng phòng họp, sắp xếp thời gian hợp lý cho tất cả mọi người tham gia. Thì giải pháp điện thoại hội nghị ra đời không chỉ đánh dấu xu hướng công nghệ phát triển, mà còn là giải pháp tân tiến cho các doanh nghiệp áp dụng.
Họp - hội nghị âm thanh qua điện thoại là sự đàm luận trực tiếp bằng lời đề cập giữa hai hoặc đa dạng nơi ở các vị trí địa lý khác nhau cộng trò chuyện sở hữu nhau duyệt một hoặc phổ quát trang bị tương trợ như tính năng của 1 dòng điện thoại nhưng sở hữu công nghệ cao hơn.

Tại sao lại lựa chọn hội nghị qua điện thoại

* Triển khai cuộc họp dễ dàng, đơn giản
Với những tính năng chuyên nghiệp được tích hợp sẵn trên các dòng điện thoại hội nghị. Do đó, hỗ trợ đầy đủ điều kiện cần cho một cuộc họp khẩn cấp thay vì phải gặp mặt trực tiếp mà vấn có kết quả tốt, thuận lợi.
* Thông tin nhanh chóng đến đối tác
Với công nghệ trung tâm giao thông quý khách đóng vai trò là một phần của biện pháp truyền thông thống nhất, doanh nghiệp bạn có thể cung cấp phổ thông những tùy chọn về liên lạc, như điện thoại, fax, email hoặc "bấm để chat". biện pháp này kết hợp chúng lại có nhau để cho phép nhóm tương trợ quý khách cung ứng nhà sản xuất có hướng đích một cách mau chóng hơn, cho tiếp cận của quý khách tới sản phẩm của bạn nhanh nhất.
* Tiết kiệm ngân sách
Những hệ thống điện thoại IP giúp bạn tiết kiệm tiền và chi phí gọi điện thoại, chi phí liên lạc; Hội nghị điện thoại và Web tăng năng suất làm cho việc và cắt giảm giá bán đi lại giữa các chi nhánh; một mạng phối hợp thoại và dữ liệu giúp đơn thuần hóa việc lắp đặt và quản lý.
* Công việc linh hoạt
Tạo sự linh động trong công việc, nhân viên đã tiếp xúc công nghệ thông tin một cách nhanh chóng, góp phần thúc đẩy hiệu quả công việc cao. Với hệ thống điện thoại hội nghị, nhân viên không chỉ ngồi làm việc tại văn phòng, mà họ có thể tham gia cuộc họp, cuộc hội thoại ở mọi lúc mọi nơi như: sân bay, khách sạn, quán cà phê, nước ngoài, tại nhà
* Tiết kiệm thời gian
Đối với mỗi công ty, việc di chuyển qua lại, từ nơi này sang nơi khác là thời gian chết, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến công việc của mỗi nhân viên, vì vậy, việc đầu tư vào hệ thống điện thoại hội nghị là giải pháp tối ưu và hiệu quả.

Một số sản phẩm điện thoại hội nghị ưa chuộng hiện nay

* Yealink Cp860
Dòng điện thoại hội nghị CP860 là chọn lựa phù hợp bởi được thiết kế tích hợp công nghệ HD, microphone thu âm thanh 360 độ đảm bảo người tham gia hội nghị có thể nghe rõ hơn.
 Hỗ trợ 1 tài khoản VoIP.

- Âm thanh chuẩn HD. 
- Công nghệ âm thanh thực 
- Bán kính thu âm hơn 3m và thu 360 độ 
- Công nghệ khử tiếng vọng 400ms 
- Kêt nối với điện thoại hoặc PC 
- Hỗ trợ hội nghị lên tới 5 bên 
- Tích hợp cổng USb để ghi âm 
- Hỗ trợ POE 
* Yealink Cp960

Yealink CP960 là điện thoại hội nghị dành cho doanh nghiệp có phòng họp cỡ vừa và lớn. Với loa ngoài được tích hợp công nghệ âm thanh Harman, CP960 đặt ra các tiêu chuẩn mới về chất lượng thu phát âm thanh trong phòng họp. Việc kết hợp nhiều công nghệ nhận diện giọng nói chuyên nghiệp cùng với giải pháp chống nhiễu Yealink’s Noise Proof.
Điện thoại hội nghị Yealink CP960 khai thác công nghệ âm thanh hàng đầu Harman để làm cho mọi trải nghiệm âm thanh của người dùng trở nên chân thực, rõ ràng nhất. 
Kết hợp với công nghệ âm thanh chuẩn HD của Yealink, Yealink CP960 có thể thu âm tốt mọi giọng nói trong phạm vi phòng họp với độ ổn đinh cao. 
* Polycom SoundStation IP 5000

Polycom SoundStation IP 5000 là dòng mới nhất của điện thoại hội nghị truyền hình Polycom và được thiết kế cho các cuộc gọi hội nghị ở những không gian nhỏ như văn phòng. Điện thoại Polycom này hỗ trợ tần số giọng nói 7 kHz với micro đón 7 chân. Nó cũng có một backlit hiển thị điểm ảnh màu trắng 248 × 68 và 4 phím lập trình. Các IP 5000 không có khả năng được mở rộng với micro bên ngoài.