Skype là một trong những ứng dụng được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến cho hạ tầng kết nối các nhân viên trong công ty. Tuy nhiên, trước nhu cầu ứng dụng giải pháp truyền hình hội nghị hay giải pháp họp trực tuyến qua skype không ngừng tăng cao của các doanh nghiệp thì các nhà sản xuất cũng ngày càng chú trọng và cho ra đời những thiết bị tuyệt vời để đáp ứng nhu cầu này một cách tốt nhất.
Họp qua skype là gì?


Họp trực tuyến qua skype bản chất là triển khai các cuộc họp dưới dạng âm thanh hay còn nói là audio chứ không phải dạng hình. Điểm đặc biệt đó chính là sự linh hoạt, chất lượng thoại tốt và thiết kế khá gọn nhẹ để trưng bày trên bàn họp.
Tại sao chọn họp trực tuyến qua skype?
Lựa chọn giải pháp họp qua skype phù hợp cho các phòng họp nhóm, team kinh doanh, kết nối với đối tác khi bạn ra ngoài. Hơn nữa, với tính năng sử dụng dễ dàng chỉ cần cắm vào là bạn có thể họp bình thường sẽ giúp giải quyết trong những tình huống khẩn cấp cần hỗ trợ kỹ thuật tức thời.
Vậy chọn thiết bị nào để họp qua skype chất lượng.
Nhắc tới thiết bị thì bạn không thể bỏ qua các dòng loa speaker. Bởi đặc điểm chung nhất của các thiết bị này dễ sử dụng và dùng cho các cuộc họp hội nghị, đơn giản trong công việc hay họp từ xa.
* Jabra speak 510
- Loa hội nghị Bluetooth Jabra SPEAK 510  là loại mic không dây dễ dàng sử dụng và dễ dàng cài đặt chỉ thông qua kết nối Bluetooth và USB.
- Dễ dàng cài đặt và sử dụng
- Kết nối cuộc gọi hội nghị thông qua kết nối Bluetooth và USB
- Làm việc với nhiều loại thiết bị: điện thoại di động, máy tính hoặc máy tính bảng
- Chất lượng âm thanh tuyệt vời cho các cuộc gọi hội nghị hoặc đa phương tiện trực tuyến
- Thuận tiện mang theo và sử dụng ở bất cứ dâu dù bạn đang đi trên đường
* JABRA SPEAK 810


Chiếc loa ngoài Jabra SPEAK 810 được thiết kế giúp loại bỏ những điểm yếu khi thực hiện các cuộc họp từ xa như các vấn đề về thiết lập, việc kết nối các nền tảng và chất lượng âm thanh kém không mang lại năng suất cuộc họp như mong muốn.
SPEAK 810 còn giúp đơn giản hóa và rút ngắn thời gian họp, giải quyết những khó khăn của việc hợp táctừ xa. Chiếc loa ngoài có thể đặt tại bất cứ chỗ nào trong phòng họp: có Bluetooth, cáp USB  được tích hợp để kết nối với máy tính hoặc jack cắm 3.5mm  tiêu chuẩn cho máy tính bảng hoặc điện thoại di động, cuộc họp sẽ được sẵn sàng trong vài giây. 
* Plantronics 620


Thiết bị hội nghị CALISTO 620 được thiết kế để đơn giản quản lý cuộc gọi với một giao diện thân thiện, giúp bạn dễ dàng điều khiển các hoạt động trả lời/ kết thúc, im lặng và điểu khiển âm lượng cho các cuộc gọi trên máy tính xách tay hay điện thoại thông minh của bạn, và nó đi kèm với một Bluetooth mini USB kết nối adapter cho máy tính.
- Hoạt động âm thanh 360 độ.
- Thời gian đàm thoại lên đến 7 giờ.
- Thời gian đợi: 5 giờ.
- Có nút điều chỉnh âm lượng và nút ngắt tiếng (mute).
- Âm thanh lọc nhiễu và tiếng ồn.
- Chất lượng âm thanh vượt trội, trong trẻo chưa từng có với micro kích kích hoạt theo hướng giọng nói của người gọi giúp họ nghe bạn rõ ràng mà hoàn toàn không bị ồn từ xung quanh.
* Sennheiser SP20


Thiết bị hội nghị Sennheiser SP 20 là một chiếc loa hội nghị được thiết kế khả nhỏ gọn với nhiều tính năng. Và nó sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho iệc hội thảo, đàm thoại, sử dụng với các phần mềm chuyên nghiệp, giải pháp, nền tảng chuyên phục vụ cho đàm thoại như Polycom, Cisco, IBM, Alcatel Lucent, Avaya, Mitel, Unify, Snom.
- Nhỏ gọn dễ dàng mang theo khi đi công tác
- Kết nối với máy tính thông qua cổng USB hoặc cắm jack 3.5mm trực tiếp vào điện thoại.
- Micro được tích hợp vào loa hỗ trợ đàm thoại, hội nghị chất lượng âm thanh chính xác
- Sennheiser SP 20 có thể đàm thoại liên tục 20 tiếng, thời gian chờ 30 tiếng
- Thời gian sạc đầy pin là 2 tiếng 30 phút