Tổng đài ip và tổng đài analog là gì ? những tính năng, lợi ích mà tổng đài ip mang lại có khác gì so với tổng đài analog. Đây là vấn đề mà hầu hết nhiều công ty băn khoăn nên chọn tổng đài ip hay tổng đài analog. 
* Về cơ bản
Hệ thống tổng đài Analog hiện nay (đa số doanh nghiệp hiện dùng) cũng có thể nâng cấp sử dụng theo chuần SIP-IP (H.232) bằng cách thêm thiết bị phụ trợ.
Tín hiệu analog là tín hiệu liên tục,đồ thị biểu diễn tín hiệu analog là một đường liên tục(ví dụ sin,cos,hoặc đường cong lên xuống bất kỳ),analog có nghĩa là tương tự,tương tự có nghĩa là tín hiệu lúc sau cũng có dạng tương tự như lúc trước đó,nói tương tự ko có nghĩa y chang mà có nghĩa tương tự về bản chất tín hiệu,nhưng sẽ khác về cường độ tín hiệu lúc sau so với lúc trước.trong thiết bị điện tín hiệu analog là dòng điện,trong cuộc sống analog có thể là tín hiệu âm thanh ta nghe,hình ảnh ta thấy,trong viễn thông là sóng điện từ(tức ánh sáng không nhìn thấy).
Tổng đài IP là hệ thống thoại được hoạt động trên nền IP. Với tổng đài IP, ngoài việc thực hiện cuộc gọi nội bộ, gọi đến các mạng PSTN, mạng di động, hệ thống này còn truyền được thoại và hình ảnh trên mạng LAN, WAN và Internet.

* Tiết kiệm thời gian và chi phí cước gọi
Công ty bạn có nhiều phòng ban, nhiều nhân viên cần sử dụng điện thoại, tổng đài IP sẽ cung cấp cho công ty bạn mỗi nhân viên sử dụng một điện thoại IP và cung cấp cho nhân viên 1 số nội bộ riêng biệt ( vd như 102, 103, 104) để dễ trao đổi.
Các nhân viên ở những phòng ban sẽ tiết kiệm thời gian chạy qua chạy lại và hơn cả là cước phí gọi thoại hoàn toàn miễn phí và cước phí để nhân viên gọi ra cũng thấp hơn nhiều.
Với tổng đài analog thì mỗi tháng bạn phải chi trả cước phí khá cao cho nhân viên khi nhân viên cần trao đổi công việc với nhau và với khách hàng qua điện thoại.
* Độ bảo mật cuộc gọi cao
Tổng đài analog khi bạn đang trao đổi với khách hàng, vô tình một nhân viên khác bắt máy lên gọi sẽ nghe được cuộc nói chuyện giữa bạn và khách hàng.
Riêng tổng đài ip thì việc khi có nhân viên đang trao đổi với khách hàng thì cũng không bị nhân viên khác nghe xen vào được.
* Dễ dàng quản lý nhân viên hơn
Bạn sẽ dễ dàng quản lý được cước phí của nhân viên trong công ty cũng như có thể nghe lại những cuộc trao đổi của nhân viên mình với khách hàng. Bạn có thể cấu hình cho nhân viên nào được phép gọi đi, nhân viên nào chỉ được nghe điện thoại
* Một số điểm khác biệt giữa tổng đài analog và ip
Tính năng
Tổng đài Analog
Tổng đài điện thoại  IP
TÍNH NĂNG CƠ BẢN
 Gọi nội bộ
 Miễn phí, giới hạn trong nội bộ công ty
 Hoàn toàn miễn phí, không giới hạn vị trí địa lý.
 Trả lời tự động
 Có (giới hạn số lượng và thời gian)
 Có (không giới hạn số lượng và thời gian)
 Hàng đợi
 Không
 Có
 Nhạc chờ
 Có (hạn chế)
 Có (không hạn chế)
 Dự phòng
 Không
 Có
 Quản lý và cài đặt
 Phức tạp
 Đơn giản
 Báo cáo
 Có (đơn giản)
 Có (chi tiết)
TÍNH NĂNG NÂNG CAO
Chuyển hướng cuộc gọi
 Không (hoặc phụ thuộc vào nhà cung cấp như VNPT)
 Có (cho phép tự cấu hình kích hoạt)
 Xóa số gọi đến
 Không (hoặc phụ thuộc vào nhà cung cấp như VNPT)
 Có (cho phép tự cấu hình kích hoạt)
 Hội thảo
 Không (hoặc phụ thuộc vào nhà cung cấp như VNPT)
 Có (cho phép tự cấu hình kích hoạt)
 Thời gian hoạt động
 Không
 Có (định nghĩa nhiều khoảng thời gian khác nhau)
 Mật mã gọi ra
 Có (hạn chế)
 Có (linh hoạt)
 Số lượng người dùng
 Hạn chế
 Không hạn chế
 Kết nối nhiều văn phòng
 Không
 Có (không giới hạn)
 Gọi miễn phí và giảm cước
 Không
 Có
 Ghi âm
 Không
 Có (không hạn chế)
 Cuộc gọi video
 Không
 Có
 Hộp thư thoại
 Không
 Có
 Fax to email
 Không
 Có
 Triển khai
 Triển khai hạ tầng cáp điện thoại riêng biệt
 Chỉ cần một hạ tầng mạng duy nhất
 Mở rộng
 Phức tạp, chi phí cao
 Đơn giản, nhanh chóng và chi phí thấp
 Bảo dưỡng
 Tốn phí định kỳ
 Nhân viên có thể tự xử lý sau khi được đào tạo
 Khắc phục sự cố
 Phức tạp, mất thời gian
 Phục hồi nhanh chóng trong vòng 15 phút
 
Gtctelecom đơn vị phân phối tổng đài ip uy tín trên thị trường được nhiều khách hàng tin tưởng. Tới đây, khách hàng được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và  lựa chọn được những dòng sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần hỗ trợ cấu hình, cài đặt.