Nếu bạn đang phân vân trong việc lựa chọn điện thoại ip nào tốt để phục vụ cho công việc thì đừng bỏ qua những chia sẻ ngay bên dưới đây.
* Nhu cầu sử dụng
Với các doanh nghiệp đã ứng dụng chăm sóc khách hàng trên hệ thống thì không quá ngạc nhiên với điện thoại ip hỗ trợ cho bạn trong quá trình làm việc. Hơn nữa, những chiếc điện thoại ip còn giúp bạn kết nối, liên lạc nội bộ free và tăng hiệu quả làm việc.

Bên cạnh đó, với những doanh nghiệp lớn hơn sẽ có lượng cuộc thoại gọi vào khá nhiều vì thế, những dòng điện thoại ip hỗ trợ nhiều tài khoản sip lại là lựa chọn hợp lý nhất. Chính vì thế, trước khi quyết định chọn mua điện thoại ip bạn biết rõ nhu cầu của mình như thế nào. Cần dòng điện thoại ip cơ bản với 1 tài khoản vẫn bảo đảm các chức năng, hay là các dòng điện thoại ip cao cấp hỗ trợ tốt hơn.
* Ngân sách
Đây là vấn đề khá nhạy cảm nhưng lại là yếu tố quyết định quan trọng. Đôi khi những dòng điện thoại ip giá rẻ không bảo đảm hết những tính năng hay sự ổn định mà bạn cần. Hơn nữa, chọn lựa dòng điện thoại ip có giá đắt mà bạn không tận dụng hết những tính năng của nó cũng khá lãng phí. Chính vì thế, bạn cần nắm chắc ngân sách đầu tư như thế nào để có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

* Có hỗ trợ poe hay không
Nếu bạn hiện đang sử dụng Power over Ethernet (hoặc đang lên kế hoạch), bạn sẽ cần một điện thoại IP hỗ trợ Power over Ethernet. Nếu bạn không sử dụng Power over Ethernet và chỉ cần sử dụng nguồn điện AC nên bạn có thể chọn các dòng thông thường.
* chất lượng thoại
Nếu như công ty bạn đang có nhu cầu đầu tư hệ thống điện thoại ip một điều nên cân nhắc, đó là lựa chọn nhà phân phối chính hãng. Bởi, trên thị trường công nghệ voip phát triển khá mạnh và nhu cầu sử dụng khá nhiều. 
Gtctelecom chuyên cung cấp, phân phối cácđiện thoại ip, tổng đài ip hàng đầu nhập khẩu chính hãng. Gtctelecom ngày càng nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng khi lựa chọn các sản phẩm công nghệ như điện thoại, cùng với chế độ chăm sóc khách hàng sau bán nhiệt tình, chu đáo.