Theo thực tế khảo sát cũng như nhu cầu của người dùng tổng đài ip là giải pháp giúp nâng cao hiệu suất thông tin liên lạc cả trong và ngoài doanh nghiệp. Không chỉ như thế, hệ thống tổng đài điện thoại còn giữ vai trò là bộ mặt của doanh nghiệp, giúp thể hiện hình ảnh đẹp cùng sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bạn trong nhận thức của khách hàng.

Cần thiết là thế nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm lựa chọn tổng đài. Đôi khi chỉ dựa trên yêu cầu số người dùng mà quên mất tính năng. Đôi lúc chọn dòng tổng đài hỗ trợ đầy đủ tính năng nhưng số cuộc gọi yều cầu quá lớn. Chính vì thế, những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn tổng đài ip phù hợp.
- nhu cầu bạn dùng tổng đài ip như thế nào?
Điều quan trọng không kém khi lựa chọn tổng đài điện thoại là doanh nghiệp bạn cần xác định được nhu cầu của bạn ở cả hiện tại và trong tương lai. Hãy xác định được nhu cầu về đường truyền mà doanh nghiệp bạn cần hiện tại, đồng thời doanh nghiệp bạn cũng cần xác định kế hoạch mở rộng trong tương lai 5 năm hoặc 10 năm tới, kể cả với các phần mở rộng cho modem, máy fax…
Điều này hết sức quan trọng, vì sẽ giúp bạn chọn được tổng đài điện thoại phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp bạn nhất. Giúp giảm thiểu được chi phí đầu tư không cần thiết, tránh trình trạng bạn không thể mở rộng tổng đài hoặc phải tốn kém chi phí đầu tư mới hay chi phí chuyển đổi tổng đài.

- Số lượng người dùng thoại
- Có cần tính năng ghi âm cuộc gọi hay không?
- Cần hệ thống mạng internet ổn định
- Doanh nghiệp muốn sử dụng điện thoại analog có sẵn cần trang thiết bị  gateway và dây mạng lan
- Doanh nghiệp cần đăng ký số SIP 
- Doanh nghiệp cần chọn nhà cung cấp dịch vụ VoIP uy tín
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những thương hiệu tổng đài điện thoại ip khác nhau. Vì thế để có quyết định đúng đắn các bạn cần phải nêu được những tính năng mà doanh nghiệp bạn cần như: tính năng giữ cuộc gọi, forwarding cuộc gọi thông minh, tính năng trả lời tự động, Voice mail, Warning message...Và tìm đến nhà cung cấp uy tín để thể được tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu nhất.
Gtctelecom đơn vị phân phối tổng đài ip uy tín trên thị trường được nhiều khách hàng tin tưởng. Tới đây, khách hàng được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và  lựa chọn được những dòng sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần hỗ trợ cấu hình, cài đặt.