Đối với chuyên trong ngành voip thì họ chắc chắn sẽ biết chọn lựa dòng điện thoại ip nào tốt, giá rẻ, chất lượng? Nhưng nếu bạn là người mua hàng hay đại diện cho công ty thực hiện đổi mới hệ thống văn phòng làm việc thì khái niệm điện thoại ip bạn cũng chưa thể nắm chắc. Vậy dòng điện thoại ip nào thực sự mới đáng giá trị đầu tư cho hệ thống văn phòng của bạn.
Bên cạnh đó, các loại điện thoại ip ngày càng được ưa chuộng nhiều đáp ứng nhu cầu thiết yếu chung của doanh nghiệp. Tại sao những dòng điện thoại ip tốt nhất với người dùng? Mang lại lợi ích như thế nào cho người sử dụng?
* Yealink SIP-T21 E2


SIP-T21 E2 là dòng điện thoại ip được các doanh nghiệp nhỏ ưa chuộng khá nhiều. Chính vì thế, không còn quá ngạc nhiên khi dòng điện thoại này nằm trong top những sản phẩm nên mua cho hệ thống văn phòng của bạn. 
Yealink T21 E2 hỗ trợ hai số điện thoại cùng lúc. Biểu tượng HD Voice trên ống nghe. Nhờ vào việc dùng internet (số) thay vì đường truyền cũ (analog) mà âm thanh được hoá. Không chỉ trên tay nghe mà còn trên cả mic và loa ngoài cũng thể hiện âm thanh HD. 
- Hỗ trợ 2 tài khoản Voip
- Màn hình LCD hiển thị số
- Âm thanh trung thực(HD Voice).
- Gồm 2 cổng mạng 10/100 Mbps kết nối RJ45
- Hổ trợ IPv6, Open VPN và chức năng Provisioning, các sản phẩm tương tự khác không có
- Lưu trữ danh bạ lên đến 1000 sô, các dòng sản phẩm khác chỉ 500
- Hỗ trợ tính năng OPen VPN
- Hỗ trợ URI/URL API
- Hỗ trợ Capture packet
- Chứng nhận an toàn với người sử dụng như: FCC, CE, FC.
* Yealink W60P


Yealink W60P là một dòng điện thoại ip không dây mới nhất của hãng Yealink. Điều mà nhiều người dùng khá ấn tượng về dòng điện thoại này là cung cấp thời gian đàm thoại lên đến 30 giờ. Ngay cả trong môi trường văn phòng bận rộn nhất, W60P sẽ không làm bạn thất vọng. Nó hỗ trợ tối đa 8 cuộc gọi đồng thời và chuyển ba chiều, đó là cách hiệu quả để giữ cho tất cả nhân viên của bạn được kết nối.
- Tối đa 8 tài khoản VoIP
- Màn hình màu 2,4 "
- Âm thanh HD
- Sạc nhanh - Thời gian sạc 10 phút trong 2 giờ đàm thoại
* Cisco SPA504G


Cisco là thương hiệu được công nhận và phổ biến nhất trong tất cả các điện thoại IP. Bạn có thể nhận thấy chúng đang được sử dụng trong nhiều văn phòng, lớn và nhỏ. Đó là một chiếc điện thoại tiêu chuẩn, đáng tin cậy.
Cisco SPA504G là một bước tiến của Cisco SPA303 được sử dụng rộng rãi.
* Yealink SIP-T23G


Điện thoại IP SIP-T23G là dòng điện thoại giàu tính năng, giao diện người dùng đơn giản, thân thiện... được trang bị nhiều công nghệ hiện đại như: Yealink HD cho phép đàm thoại rõ ràng, chân thực, quản trị đơn giản, linh hoạt, tương thích tốt với ứng dụng bên thứ 3.
- Công nghệ âm thanh Yealink HD
- 2 Cổng Gigabit Ethernet
- Hỗ trợ PoE
- Màn hình LCD 132x64 pixel
- Hỗ trợ 3 tài khoản SIP
- Đèn báo LED 2 màu
- Hỗ trợ tai nghe
- Đế treo tường, nhãn giấy
- Hỗ trợ IPv6
- Đơn giản, linh hoạt và bảo mật
Với những dòng điện thoại ip ở trên đã thỏa mãn, giải đáp thắc mắc câu hỏi điện thoại ip nào tốt hiện nay? Mỗi loại điện thoại có những ưu điểm riêng.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các dòng điện thoại ip khác trên thị trường tại Gtctelecom.