Điện thoại voip dường như khi được nhắc đến không còn quá xa lạ với các doanh nghiệp. Bởi nó đã trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu trong văn phòng làm việc của mỗi doanh nghiệp hiện đại. Với những tính năng tích hợp đa dạng chiếc điện thoại ip như là cầu nối thu hẹp mọi khoảng cách giúp bạn đến gần với khách hàng hơn. Nắm bắt được thị yếu tiêu dùng ngày càng nâng cao của người tiêu dùng các hãng sản xuất điện thoại ip cho ra đời các dòng model sản phẩm mới, tính năng hiện đại đổi mới hơn, một vài tên tuổi, thương hiệu được đánh giá cao trên thị trường hiện nay như Yealink, Cisco, Polycom...
Yealink và Polycom đều là hai thương hiệu khá nổi tiếng trên thị trường. Người dùng khá ấn tượng với hãng Yealink nhiều sản phẩm điện thoại ip và ngay cả phân khúc hội nghị truyền hình sản phẩm của hãng này cũng được đánh giá tốt. Trong khi đó, Polycom thường được nhắc đến chuyên về giải pháp hội nghị truyền hình nhiều hơn. Chính vì thế, để đánh giá xem điện thoại ip nào tốt hơn khá khó,  bởi mỗi dòng mỗi hãng lại có những ưu điềm và điểm mạnh khác nhau. 
Thế nhưng, bạn lại đang cần tìm hệ thống voip chất lượng, giải pháp hiệu quả cho công việc của mình hãy cùng theo dõi phân tích xem những điểm ấn tượng của thương hiệu điện thoại Yealink với Polycom ra sao.
1. Về thương hiệu
Polycom được thành lập vào năm 1990 bởi Brian L Hinman và Jeffrey Rodman. Đây là một tập đoàn đa quốc gia ở Mỹ chuyên phát triển công nghệ cộng tác video, thoại, nội dung và công nghệ truyền thông. Polycom đã tạo ra những giải pháp tuyệt vời, giúp cho hàng triệu người trên khắp thế giới xóa bỏ khoảng cách không gian địa lý, tăng sức mạnh và năng suất hợp tác hiệu quả chưa từng thấy. Gần đây, hãng Plantronics đã công bố việc mua lại Polycom giúp mở rộng đối tượng khách hàng, đối tác tiềm năng.

Yealink là nhà cung cấp giải pháp truyền thông hợp nhất trên thế giới. Hiện nay, các sản phẩm cảu yealink có mặt tại hơn 1000 quốc gia về giải pháp hội nghị, video và điện thoại ip. ác điện thoại IP này cung cấp chất lượng âm thanh và video ngoại lệ cũng như các hệ thống có thể tùy chỉnh cao cho mọi người dùng. Người dùng Yealink cũng có thể truy cập các thiết bị đầu cuối mềm UC trên điện thoại thông minh của họ để hỗ trợ xu hướng tăng cho hoạt động từ xa.
Đặc biệt, thương hiệu Yealink được Frost & Sullivan trao tặng giải thưởng the 2018 Global Growth Excellence Leadership Award. Giải thưởng này công nhận Yealink giành vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại IP phone trên thế giới vượt qua Polycom, cisco, snom, và một số hãng khác. Với chiến lược hiệu quả và bền vững, tăng trưởng vượt bậc, giá cả hấp dẫn và giá trị hiệu suất, dịch vụ khách hàng cao cấp và hơn thế nữa.
2. Thiết kế
Quan sát bên ngoài, người tiêu dùng sẽ dễ dàng nhận thấy các sản phẩm điện thoại Yealink có kiểu dáng hiện đại, sắc sảo, cập nhật thay đổi theo từng model khác nhau. Còn với thiết kế của những điện thoại Polycom có thiên hướng đơn giản nhưng không kém phần tinh tế. 
3. Màn hình điện thoại
Đây cũng là một yếu tố quan trọng mà nhiều người dùng quan tâm tới. Bởi màn hình chính là cửa sổ để bạn có thể thao tác và nhìn thấy dễ dãng các tính năng trên điện thoại.
* Màn hình điện thoại Yealink
Dưới đây là một số ví dụ về màn hình điện thoại thấp hơn, trung bình và cao cấp của Yealink (không mở rộng):

* Màn hình điện thoại Polycom
Dưới đây là một số ví dụ về màn hình điện thoại thấp hơn, trung bình và cao cấp của Polycom (không mở rộng):

4. Tính năng
Cả điện thoại ip Yealink và Polycom đều sở hữu các tính năng công nghệ hiện đại, công nghệ màn hình tiên tiến hiện đại nhất hiện nay. Ngoài ra còn có một số tính năng như hỗ trợ POe (Power over Ethernet), hỗ trợ Bluetooth, khả năng video, WiFi, cổng USB và khả năng mở rộng mà chỉ có một vài điện thoại có.
* Mỗi điện thoại ip hỗ trợ bao nhiêu tài khoản?
Số tài khoản Dòng điện thoại
1 tài khoản Yealink SIP-T19 E2, SIP-T19P E2
2 tài khoản Yealink SIP-T21P 
Polycom Soundpoint IP321, IP331 và IP335
3 tài khoản Yealink SIP-T23P, SIP-T40P, SIP-T41P và SIP-42G 
Thiết bị âm thanh nổi Polycom IP450 

 
4 tài khoản Polycom Soundpoint IP550 và IP560
6 tài khoản Yealink SIP-T27P, SIP-T46G và SIP-T48G 
Polycom Soundpoint IP650 và IP670, VVX300 / 310, VVX1500
   
12 tài khoản Yealink SIP-T29G, SIP-T40P, SIP-T41P, SIP-T42G / S, SIP-T52 
Polycom VVX400, VVX410 và VVX500 
Yealink SIP-T46G / S, SIP-T48G / S, SIP-T54, SIP-T56, SIP-T58 
Polycom VVX600
16 dòng

* Điện thoại IP nào hỗ trợ Bluetooth?
Đây là những mẫu hiện đang hỗ trợ Bluetooth.
  • Yealink SIP-T29G, SIP-T46G, SIP-T49G (Bật qua cổng USB với Bộ điều hợp Bluetooth BT40). Dòng SIP-T5 (Bluetooth tích hợp)
  • Polycom VVX600 (Tích hợp sẵn)
* Điện thoại nào có cổng Gigabit Ethernet?
Cổng Ethernet Dòng điện thoại
1 x 10 / 100MB / s Polycom Soundpoint IP321 
2 x 10 / 100MB / s Yealink SIP-T19P, SIP-T21P, SIP-T27P, SIP-T40P và SIP-41P của 
Polycom IP331, IP335, IP450, IP550, IP650, VVX300 và VVX400 
2 x 10/100 / 1000MB / s Dòng sản phẩm Yealink SIP-T23G, SIP-T29G, SIP-T42G, SIP-T49G, SIP-T5 
Polycom Soundpoint IP560, VVX310, VVX410, VVX500, VVX600 và VVX1500 

5. Giá
Khi mua bất kỳ sản phẩm gì giá vẫn luôn là yếu tố được cân nhắc tới nhiều. Thông thường, chi phí của một chiếc điện thoại ip có giá dao động từ 50 đô đến hơn 1.000 đô tùy thuộc vào việc tạo và kiểu máy bạn chọn. Xét về mặt bằng chung thì mức giá của điện thoại Yealink có giá rẻ hơn so với các dòng điện thoại của Polycom trong từng phân khúc sản phẩm. Biểu đồ so sánh mức giá mà hãng Polycom đưa ra cũng giúp bạn tham khảo và xem xét.
Vậy nên chọn điện thoại Yealink hay Polycom
Để trả lời được câu hỏi chọn điện thoại ip Yealink hay Polycom trước tiên bạn xem xét đến mục đích sử dụng cụ thể và ngân sách phù hợp, tính năng của sản phẩm có đáp ứng nhu cầu của bạn. Những thông tin chia sẻ trên đây cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho bạn. Lựa chọn Yealink chuyên cung cấp các giải pháp truyền thông một cửa cho các thị trường truyền thông hợp nhất, với khả năng tương thích tuyệt vời và khả năng tương tác. Hay Polycom cung cấp các giải pháp truyền thông thân thiện với người dùng rất dễ sử dụng và tích hợp cho nhiều công ty đa dạng.
==============================================================