COVID-19 đã thay đổi cơ bản nền giáo dục, buộc hàng trăm trường cao đẳng, đại học, trường học, trung tâm đào tạo và gia sư phải chuyển học phí sang cài đặt ảo — nhiều lần đầu tiên. Trong khi nhiều cơ sở và không gian học tập công cộng hiện đang mở cửa trở lại, các hình thức giảng dạy kết hợp có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian nữa. Sự thành công của mô hình này hoàn toàn phụ thuộc vào công nghệ được chọn cho công việc và cách các nhà giáo dục thích ứng với chúng, các phần mềm cho học online trở nên phong phú hơn. Vậy bạn nên sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến nào để tạo nên thành công cho việc dạy học ảo?

Làm thế nào để chọn phần mềm học online tốt nhất?


- Bạn sẽ dạy nhiều học sinh cùng một lúc hay đúng hơn là dạy một thầy một trò? Bạn sẽ cung cấp các khóa học cho sinh viên hay đào tạo với người lớn? Ngày nay, những người trong lĩnh vực đào tạo và phát triển sử dụng các nền tảng lớp học online ngày càng nhiều. Các giảng viên trong không gian dạy kèm, học cao hơn và cũng đã tăng cường sử dụng các nền tảng học trực tuyến. Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn phần mềm học online tốt nhất cho mục đích cụ thể của bạn?
- bạn sẽ cần hiểu điều gì là quan trọng đối với bạn, người hỗ trợ hoặc giáo viên cũng như người học và sinh viên của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là trước tiên hãy thảo luận với các bên liên quan chính về những gì bạn thực sự cần để mang lại trải nghiệm học tập tuyệt vời. Tôi khuyên bạn nên tạo một danh sách các tính năng mà bạn hoàn toàn “phải có” cùng với một danh sách các tính năng “tuyệt vời khi có”. Sau đó, bạn có thể bắt đầu so sánh một số tùy chọn phần mềm lớp học online mà bạn bắt gặp để xem chúng hạ cánh ở đâu.
- Sau khi thu hẹp danh sách của mình, bạn có thể liên hệ với từng công ty và dùng thử miễn phí phần mềm lớp học online của họ. Điều cực kỳ quan trọng là chạy thử phần mềm lớp học online ưa thích của bạn trước khi đưa ra quyết định.
- Để giúp bạn trong hành trình của mình, chúng tôi đã tổng hợp danh sách giải pháp phần mềm lớp học ảo tốt nhất vào năm 2021. Danh sách này không mang tính khoa học, nhưng chúng tôi đã tính đến tính dễ sử dụng, giá cả và các tính năng

Top Phần mềm dạy học online (lớp học ảo)t ốt nhất cho việc giảng dạy trực tuyến
1. Zoom Meeting - cho các bài học video đồng bộ
- COVID-19 đã đưa Zoom Meeting trở thành một cái tên quen thuộc. Nhưng ngoài việc sử dụng Zoom để gọi điện video cho gia đình bạn, nó còn là một công cụ hữu ích cho các lớp học online đơn giản và các cuộc họp của bộ phận. Phiên bản miễn phí của nó vượt xa Google Hangouts và Skype về quy mô người tham gia — cho phép bạn tổ chức tối đa 100 người tham gia cùng một lúc. Nó cũng cho phép bạn tạo một số phòng đột phá, chia sẻ màn hình và sử dụng trò chuyện nhóm cho các cuộc thảo luận nhỏ hơn trong một bài học. Bạn cũng có thể dễ dàng ghi âm các cuộc gọi — hữu ích cho việc tự phê bình khi bạn lặp lại các phương pháp giảng dạy trực tuyến của mình và để chia sẻ các cuộc họp với đồng nghiệp không thể tham dự.


2. Google Classroom
- Phần mềm hệ thống quản lý học tập (LMS) cung cấp một không gian duy nhất cho tất cả các nhu cầu về quản trị, tài liệu, báo cáo và đào tạo của tổ chức bạn, ngoài các công cụ để lập kế hoạch giảng dạy, tổ chức các bài học online và tạo bài tập. Là một gã khổng lồ công nghệ thống trị không gian cộng tác online, không có gì ngạc nhiên khi Google có thể cung cấp một nền tảng miễn phí tuyệt vời cho tất cả những điều trên. Google Classroom tập hợp tất cả các công cụ G Suite tiêu chuẩn của nó — như Tài liệu, Trang tính và Hangouts — để giúp bạn quản lý và cung cấp giảng dạy ảo một cách liền mạch.
3. Microsoft Teams - cho một trung tâm học tập kỹ thuật số được kết nối
- Với Microsoft Teams học sinh, Sinh viên, giáo viên có thể tạo một liên kết cuộc họp có thể được thêm vào một chủ đề hoặc cộng đồng, cho phép tất cả sinh viên và nhân viên tham gia cuộc họp video. Liên kết cuộc họp này có thể được sử dụng cho các sự kiện đã lên lịch hoặc các cuộc tham vấn nhỏ như một giải pháp thay thế hoặc sao lưu vào Zoom cho hội nghị truyền hình.
- Trong khi ngừng gọi mình là LMS, Microsoft Teams cung cấp một bộ công cụ giảng dạy ảo tương tự như Google Classroom và cũng rất miễn phí. Nó cho phép các cuộc trò chuyện, nội dung và cộng tác diễn ra trong một không gian kỹ thuật số thống nhất. Tuyệt vời để tạo các lớp học ảo an toàn, chia sẻ bài tập và phản hồi cũng như hợp lý hóa giao tiếp của nhân viên.
4. Webex Meetings
- Webex Meetings là giải pháp hội nghị truyền hình thông minh, toàn diện và hấp dẫn nhất cho lực lượng lao động hiện đại Làm cho các cuộc họp trở nên tương tác và hấp dẫn hơn
• Giảm sự gián đoạn với tính năng loại bỏ tiếng ồn xung quanh và cải thiện giọng nói
• Cho phép khán giả chia sẻ phản ứng của họ với các biểu tượng cảm xúc hoạt hình và nhận dạng cử chỉ
• Cải thiện mức độ tương tác của khán giả với tính năng thăm dò ý kiến ​​động thế hệ tiếp theo và Hỏi và Đáp của Slido
• Tùy chỉnh bố cục sân khấu để tập trung vào nội dung và những người quan trọng nhất Làm cho cuộc họp trở nên toàn diện hơn
• Xóa bỏ rào cản ngôn ngữ với tính năng dịch ngôn ngữ theo thời gian thực sang hơn 100 ngôn ngữ
• Đảm bảo mọi người đều có thể nghe thấy tiếng nói của mình với tính năng thăm dò ý kiến ​​ẩn danh / Hỏi và Đáp của Slido
• Khuyến khích mọi người tham gia với các phòng đột phá cho phép thảo luận nhóm nhỏ hơn Hãy để Webex giúp bạn làm việc thông minh hơn
• Làm cho các cuộc họp hiệu quả hơn với các bản ghi tự động, ghi chú và đánh dấu
• Theo dõi và quản lý sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của bạn và các mối quan hệ nghề nghiệp bằng những hiểu biết cá nhân
5. Google Meet
- Google Meet là một phần mềm họp được bao gồm trong Google Workplace. Số lượng người tham dự mà bạn có thể tổ chức cho hội nghị truyền hình của mình thay đổi tùy theo gói định giá mà bạn đã mua. Người dùng có thể tham gia cuộc họp từ sự kiện trên Lịch, lời mời qua email hoặc trực tiếp từ Gmail. Các cuộc họp do người dùng Google Workspace tổ chức cũng tạo ra một số điện thoại quay số để mọi khách mời cũng có thể nhanh chóng quay số chỉ bằng một lần nhấn từ điện thoại thông minh của họ.


Nên lựa chọn Phần mềm dạyhọc online tốt nhất cho giảng dạy và học tập
- Qua đánh giá ở trên thì phần mềm học online tốt nhất hiện nay là một lựa chọn quan trọng. Các công cụ học online, hội nghị truyền hình và hội thảo trên web có thể đủ để thúc đẩy môi trường học tập. Tất nhiên, chúng không thể thiếu một số tính năng tương tác và cho phép các nhà giáo dục và người học luôn kết nối và cộng tác trong môi trường trực tuyến thời gian thực và cho phép chứa hàng trăm người tham dự cùng một lúc, điều này  rất quan với  phần mềm học online hiện nay
- Zoom Meeting Pro đáp ứng được điều đó nhờ vào các tính năng tiên tiến cũng như độ bảo mật cao, dễ sử dụng, bạn chỉ cần một cú nhấp chuột là người học của bạn có thể học cùng các bạn trong lớp của họ. Nền tảng lớp học online Zoom Meeting sẽ mang đến cơ hội giúp mọi người tập trung và tương tác với âm thanh và video chất lượng cao, thời gian thực và bộ công cụ cộng tác để giúp bạn chuyển những người xem bị phân tâm thành những người học tích cực hơn.


- Khi bạn có ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần và những gì bạn muốn, thì bạn sẽ dễ dàng khám phá được phần mềm Zoom Meeting Pro tuyệt vời như thế nào cả về giá cả cũng như chất lượng của nó. Bạn nên biết Phần mềm học online Zoom Meeting tốt nhất dành cho giảng dạy trực tuyến sẽ cung cấp cho bạn không chỉ trải nghiệm nhất quán, bảo mật cao, đáng tin cậy 24/7/365 mà còn làm hài lòng người điều hành và người học của bạn. Học tập được cho là hấp dẫn và vui vẻ, hợp tác và tương tác. Việc chọn phần mềm học online năm 2021-2022 phù hợp cho tổ chức của bạn sẽ cho phép tổ chức của bạn truyền kiến ​​thức cho người học hiệu quả hơn và tạo ra nhiều kết quả thành công hơn.
Tất cả các công cụ được đề cập trong bài viết này là phần mềm học online tuyệt vời cho đào tạo từ xa. Phân tích các mục tiêu học online của bạn và xác định các yêu cầu của bạn để chọn (các) công cụ đào tạo phù hợp nhất. Hãy dùng thử các giải pháp ưa thích của bạn trước khi đưa ra quyết định.

Thông tin chi tiết xin liên hệ
Công ty CP Liên Kết Công Nghệ Toàn Cầu - GTC
Địa chỉ: Tầng 7, Số 49 trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 024.777.99.777
E-mail:contact@gtctelecom.vn
Website: https://gtctelecom.vn