Có nhiều người vẫn đang thắc mắc SIP Trunk là gì? Chức năng và ưu điểm của SIP Trunking như thế nào mà các doanh nghiệp lại ưu tiên lựa chọn giải pháp này cho hệ thống điện thoại của mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé. 

SIP Trunk là gì? 

SIP Trunk là gì

SIP Trunk là đường dây điện thoại ảo cho phép thực hiện và nhận các cuộc gọi trên internet với phạm vi trên toàn thế giới. Như các bạn đã biết, SIP (Session Initiation Protocol) là giao thức điện thoại phổ biến, thông dụng để bắt đầu các cuộc gọi qua internet. 

SIP Trunk thường được sử dụng trong các doanh nghiệp để quản lý các liên lạc đa phương tiện, có thể kể đến cuộc gọi thoại hay các video.  Cụ thể, SIP Trunking có khả năng thiết lập, chấm dứt kết nối cho một cuộc điện thoại, kiểm soát việc truyền dữ liệu. Đồng thời, nó còn cho phép các ứng dụng gọi điện miễn phí trên toàn thế giới như Skype, Facebook Messenger có thể hoạt động. 

Các thông tin về SIP Trunk 

Dịch vụ SIP Trunking hiện nay có thể tích hợp với hầu hết các loại đầu số của Việt Nam như  đầu số 1900, đầu số 1800, đầu số cố định và đầu số di động. 

Đặc biệt hơn, bạn có thể linh hoạt lựa chọn nhà mạng cung cấp dịch vụ SIP Trunk như FPT ( đã đi tiên phong về SIP Trunking ở Việt Nam từ những năm 2008 ), CMC Bắt Đầu cung cấp từ những năm 2013, VNPT : 2014, SPT : 2014, Viettel : 2018.

Cuối cùng, một trong những yếu tố khiến SIP Trunk được trở nên phổ biến bởi các tổng đài IP sở hữu khả năng hỗ trợ giao thức sip đều sử dụng được SIP Trunk. Một số tổng đài IP phổ biến ở Việt Nam gồm: Dịch Vụ Tổng Đài Ảo, Tổng đài IP Asterisk, Tổng đài IP Sangoma, Tổng đài IP Grandstream, Tổng Đài Ip Xorcom, Tổng Đài Cisco, Tổng Đài avaya, Tổng Đài panasonic ( Dòng IP có hỗ trợ sip ). 

Ưu điểm của SIP Trunk 

Với một doanh nghiệp, bài toán về tối ưu chi phí kinh doanh là một bài toán khá nan giải. Trong đó, SIP Trunk lại là một dịch vụ làm khá tốt trong việc tiết kiệm chi phí hệ thống điện thoại cho doanh nghiệp. Cho nên, có thể nói, tiết kiệm chi phí là yếu tố đầu tiên mà khách hàng nghĩ đến khi lựa chọn sản phẩm này. 

Mạng tập trung

Vì SIP Trunk hoạt động dựa trên IP nên bạn có thể sử dụng mạng tập trung với nhiều tính năng khác biệt. Ví dụ: phát trực tuyến kỹ thuật số dễ dàng mà không yêu cầu cơ sở hạt tầng vật lý, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí bảo trì và đầu tư phần cứng. 

Ngoài ra, việc loại bỏ cổng PSTN cho phép SIP Trunking có khả năng kết nối trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ internet đã chọn. Nhờ vậy, doanh nghiệp của bạn có thể loại bỏ thúy thuê bao, linh hoạt mở rộng dịch vụ viễn thông với mức giá thấp hơn so với mức giá ban đầu. 

Tính năng SIP Trunking

Cước cuộc gọi nội hạt

Khi sử dụng SIP Trunk, doanh nghiệp sẽ được sử dụng cước cuộc gọi nội hạt cho toàn bộ tất cả các cuộc gọi, tránh các chi phí của cuộc gọi đường dài hay quốc tế đầy tốn kém. Chi phí được tính cho các cuộc gọi đều là chi phí cục bộ. 

Ngoài ra, để tăng thêm lợi thế cạnh tranh và trải nghiệm cho khách hàng, nhà cung cấp dịch vụ SIP Trunk còn cung cấp thêm các dịch vụ như ENUM, ánh xạ số điện thoại,... điều này cho phép bạn có thể sử dụng 1 số điện thoại dù bạn đang ở bất cứ đâu trên toàn cầu. Họ cũng cung cấp việc loại bỏ 800 số thông qua việc cung cấp địa phương theo vị trí được định vị của bạn. 

Khả năng mở rộng

Cách kênh được thêm và mở rộng dễ dàng, chỉ kích hoạt sau vài giờ. SIP Trunking cho phép bạn dễ dàng mở rộng số lượng kênh không giới hạn trên mỗi trung kế mà không cần cài đặt hay cài đặt vật lý nào. 

Phục hồi sự cố

Dù bạn đang lỗi mạng hay gặp sự trắc trở, khó khăn về địa hình, bạn vẫn có thể thực hiện cuộc gọi thông qua SIP Trunking. Dịch vụ này có xu hướng linh hoạt hơn nhiều so với các hệ thống điện thoại cũ. Chúng được lập trình sao cho dự phòng địa lý, định tuyến cuộc gọi đến vị trí hoặc trung tâm dữ liệu khác nhau. Nhờ vậy chất lượng của cuộc gọi luôn được đảm bảo, sự cố được hồi phục một cách nhanh chóng và cấp thiết.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ SIP Trunk uy tín

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi số sip là gì hay dịch vụ SIP Trunking là gì. Đặc biệt, nếu như bạn đang tìm hiểu về dịch vụ hệ thống điện thoại dành cho doanh nghiệp, SIP Trunk chính là giải pháp tối ưu cho bạn. 

Để đăng ký dịch vụ SIP Trunk, bạn có thể truy cập vào website https://gtctelecom.vn hoặc số hotline 024.777.99.777 - 0902.253.263 để nhân viên có thể tư vấn và báo giá một cách chính xác dành cho bạn. GTC Telecom là đơn vị kinh doanh nổi tiếng uy tín trên thị trường nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ SIP Trunking của đơn vị này nhé.