Hội nghị truyền hình- công cụ truyền thông đáng quan tâm nhất
Không cần quá xa lạ khi nhiều ví dụ thực tế điển hình đã từng xảy ra. Gợi nhớ cho bất kỳ ai phải nhắc với cuộc Cách mạng Xanh (Green Revolution) năm 2009 ở Iran đã được chú ý trên thế giới thông qua các bức ảnh và video do người dân ghi lại trong cuộc nổi dậy. Trong khi các phương tiện truyền thông chính thống đã bị khóa khỏi Tehran ngay khi người dân tiến ra đường biểu tình để phản đối một cuộc bầu cử. Nhiều hình ảnh và hàng ngàn video bạo lực tiếp theo chủ yếu được truyền ra ngoài thông qua các "nhà báo công dân”. Trong đó có một sinh viên đã mang theo hơn 6.000 video khi chạy trốn khỏi đất nước này.


Phong trào kháng nghị từ đó trở nên nổi tiếng như là sự bắt đầu của truyền thông công dân, và việc sử dụng các camera điện thoại thông minh cơ bản để khám phá những gì xảy ra trên đường phố là một bước ngoặt trong cách thức công chúng tương tác với chính phủ và các tổ chức thương mại.
Ngày nay, mỗi điện thoại thông minh là một nền tảng hội nghị truyền hình, và bất cứ ai có kết nối internet đều có thể sử dụng công cụ truyền thông kỹ thuật số mạnh mẽ.
Truyền thông ngay lập tức
Hội nghị truyền hình có thể mở ra thế giới cho các nhà báo chuyên nghiệp và nghiệp dư theo hai cách: 
Thứ nhất, công nghệ điện thoại thông minh và webcam cho phép có giá rẻ và dễ mua, dễ sử dụng và đủ nhỏ để người vận hành thực hiện và vận hành tại thực địa. Một phóng viên báo cáo từ các trại tị nạn của người Syria gần đây đã có thể giảm một nửa hành lý của mình bằng cách ghi lại các báo cáo của mình trên iPhone.
Thứ hai, sự thâm nhập toàn cầu của Internet và sự gia tăng của các ứng dụng hội nghị truyền hình miễn phí như Skype có nghĩa là phóng viên và người phỏng vấn không cần phải rời khỏi nhà. Với liên kết webcam ở cả hai đầu, cả hai bên phải thỏa hiệp sự an toàn của họ bằng cách thay đổi thói quen hoặc xâm nhập lãnh thổ.

Bất cứ ai cũng có thể trở thành một Câu chuyện tin tức
Các phương tiện truyền thông truyền hình chính đã nhanh chóng tiếp cận hội nghị truyền hình như là một cách để tiếp cận vào cuộc sống hàng ngày của người dân và nhận được ý kiến ​​của mình trên màn hình. Bản chất thay thế của các mối liên hệ này đã được nêu bật rõ rệt khi mọi thứ trở nên vô ý, chẳng hạn như một đoạn phỏng vấn của giáo sư Robert Kelly trên bản tin BBC News vào ngày 10/03/2017. Tuy nhiên, tình huống hài hước lại đến khi một vị khách không mời lẻn vào phòng của giáo sư Robert, đó chính là cô con gái bé nhỏ của ông.
Trong những năm trước đây, các cuộc phỏng vấn này yêu cầu khách mời bước vào phòng thu truyền hình chuyên nghiệp hoặc phát sóng tin tức để gửi một đơn vị từ xa với tất cả ánh sáng, camera và sự chuẩn bị lộn xộn của nó. Bằng cách bỏ lại tất cả các thiết bị và chi phí truyền thống, các nguồn tin cơ sở đã có thể cạnh tranh trực tuyến để được chú ý.
Những bạn trẻ tuổi người Thổ Nhĩ Kỳ có thể thu hút hàng nghìn dịch vụ tin tức trực tuyến trên Internet, phóng viên bóng đá tự do có thể truyền trực tiếp các cuộc phỏng vấn với người chơi và huấn luyện viên, và hàng chục nguồn độc lập khác có thể tiếp cận các nhân chứng và bình luận viên mà không cần đến ngân sách khổng lồ.
-> Điểm cuối cùng quan trọng nhất đối với cuộc gọi video trong báo chí kỹ thuật số đó là cả nguồn và phóng viên đều có thể tìm thấy nhau mà không cần sử dụng các kênh chính thống.


Công cụ truyền thông kỹ thuật số phát triển
Các cải tiến trong quay video từ điện thoại thông minh trong những năm gần đây đã giúp bạn có thể tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng với những thứ phù hợp với túi tiền của bạn.
Bằng cách sử dụng nền tảng hội nghị truyền hình, cuộc trò chuyện trực tiếp giữa nhà báo và nguồn có thể được chuyển tiếp phát sóng theo thời gian thực tế. Bên cạnh đó các phóng viên, chuyên gia hoặc nhân chứng từ xa có thể tham gia trò chuyện video nhóm.
Với khả năng kết nối Internet, sự gần gũi của cuộc đối thoại trực tiếp, và khả năng chuyển các tập tin, chia sẻ màn hình và tạo ra một chương trình phát sóng trực tiếp các sự kiện đang diễn ra, hội thảo video được thiết lập để trở thành kỹ thuật số quan trọng nhất công cụ báo chí trong 20 năm tới.
Chính vì thế, các doanh nghiệp hiện nay cũng đang dần thay đổi chính mình ứng dụng các thiết bị hội nghị truyền hình chất lượng. Không chỉ là bước ngoặt để tạo ấn tượng với khách hàng mà còn mở rộng thêm nhiều cơ hội hợp tác với đối tác nước ngoài. Tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp in dấu trong cái nhìn của người tiêu dùng.