Ngày nay, đối với một doanh nghiệp việc lắp đặt tổng đài điện thoại nội bộ là vô cùng cần thiết, thế như trên thị tường ngày có rất nhiều thương hiệu tổng điện thoại cũng như nhiều sản phẩm model khác nhau, nhiều tính năng khác nhau, nếu khách hàng là người không rành về tổng đài nội bộ thì rất dễ bị mua nhầm sản phẩm tính năng thấp mà giá tiền rất cao. 
Vậy những thương hiệu tổng đài ip nào mà các doanh nghiệp có thể đầu tư để quản lý đồng bộ nhân viên của mình. Hãy cùng voipvietnam điểm danh những thương hiệu tổng đài sau đây:
* Tổng đài Panasonic

Panasonic được biết đến không chỉ về thiết bị gia dụng mà còn cả thế giới biết đến là thương hiệu tổng đài điện thoại tố nhất và bán chạy nhất thế giới, sản phẩm thương hiệu tổng đài Panasonic đã được việt nam nhập khẩu từ năm 1991, sản phẩm tổng đài nội bộ Panasonic được sản xuất để phục vụ mọi phân khúc khách hàng từ vài máy nhánh đến vài nghìn máy nhánh.
Đặc biệt, với nếu lựa chọn tổng đài ip của Panasonic thì người dùng sẽ cân nhắc tới ngay dòng KX-nS300 và HTS824.
* Thương hiệu tổng đài Yeastar

Yeastar là một trong những thương hiệu về tổng đài ip khá ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Đượ thành lập từ năm 2006, hãng Yeastar cho ra đời nhiều mẫu sản phẩm tổng đài nhắm cung cấp các giải pháp toàn diện hơn cho doanh nghiệp vừa, nhỏ và lớn. 
Giải pháp Yeastar đã được triển khai tại hơn 100 quốc gia và được 100.000 khách hàng tin tưởng tin tưởng. Một số dòng tổng đài của thương hiệu này như:
- Tổng đài ip s20
Tổng đài ip S20 có 2 lựa chọn cổng kết nối cho người dùng là Analog (4 cổng) hoặc BRI (4 cổng) và nó có đầy đủ các tính năng mới nhất mà dòng S-Seri mang lại.
+ 20 người dùng
+ IVR Đa Cấp Hỗ trợ Voicemail
+ Tích hợp chức năng ghi âm cuộc gọi
+ 4 cổng FXO/FXS (tuỳ chọn mở rộng) 
+ GSM port: 1 cổng (tuỳ chọn mở rộng)
+ E1 port: ko hỗ trợ
+ Lan/Wan: 2 cổng 10/100Mbps
+ Power: DC 12V 1A
+ chuẩn hộp : Desktop & Wall-mount
- Tổng đài ip s50
- Tổng đài ip S100
- Tổng đài yeastar s300
* Tổng đài ip Openvox

Được thành lập vào năm 2002, OpenVox là một trong những nhà cung cấp hàng đầu trong thị trường mã nguồn mở, thúc đẩy các giải pháp sáng tạo và hiệu quả về chi phí cho một thế giới kết nối VoIP tốt hơn và gần gũi hơn.
Vào năm 2013, chi nhánh của OpenVox USA được thành lập ở California, bang sức mạnh kinh tế và tài chính hàng đầu của Hoa Kỳ và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng toàn cầu. Với chi nhánh tại California, OpenVox mở rộng sự hiện diện và thu hút nhiều cơ hội kinh doanh tiềm năng hơn trên thị trường Mỹ. Sự hiện diện của OpenVox tại địa phương cũng có lợi cho khách hàng hiện tại ở khu vực Bắc và Nam Mỹ và hỗ trợ họ với dịch vụ địa phương tốt hơn, hỗ trợ và vận chuyển nhanh hơn.
OpenVox đã giành được danh tiếng tốt trên 100 quốc gia trên toàn thế giới với chất lượng sản phẩm tuyệt vời, hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp và dịch vụ hậu cần hiệu quả. Bên cạnh đó, chúng tôi đã thiết lập một mạng lưới hợp tác tốt với các đại lý, nhà phân phối, nhà tích hợp hệ thống và các đối tác chiến lược phần mềm và phần mềm khác nhau.
Một số dòng tổng đài ip của openvox:
Tổng đài IP OpenVox UC300-A02EM1
OpenVox UC300-A02EM1 là một trong những sản phẩm thuộc dòng OpenVox UC300 Series. Dòng UC300 hỗ trợ cổng FXO / FXS analog với 300 cuộc gọi đồng thời trong một thiết bị duy nhất
+ Hỗ trợ 300 người dùng với 45 Cuộc gọi đồng thời
+ Tích hợp sẵn 2 cổng FXO
+ Hỗ trợ SIPTRUNK Không giới hạn
+ IVR Đa Cấp Hỗ trợ Voicemail
+ Tích hợp chức năng ghi âm cuộc, hỗ trợ thẻ nhớ 128GB
+ Lan 1 cổng 10/100Mbps
- Tổng đài IP OpenVox UC300-A02EM2
+ Hỗ trợ 300 User với 45 Cuộc gọi đồng thời
+ Tích hợp sẵn 2 cổng FXO
+ Hỗ trợ SIPTRUNK Không giới hạn
+ IVR Đa Cấp Hỗ trợ Voicemail
+ Tích hợp chức năng ghi âm cuộc, hỗ trợ thẻ nhớ 128GB
+ Lan/Wan: 2 cổng 10/100Mbps
+ Power: 12V/0.8A, 9.6W Maximum
- Tổng đài IP Openvox UC500-A22EM2
Tổng đài IP Openvox UC500-A22EM2 là dòng tổng đài điện thoại ip được thiết kế dành cho doanh nghiệp lớn có nhu cầu liên lạc lên tới 500 người dùng.
* Thương hiệu Grandstream

Tập đoàn Grandstream được biết đến là thương hiệu toàn cầu về giải pháp tổng đài ip, Sản phẩm tổng đài ip granstream được phát triển trên nền tảng asterisk, tổng đài ip giá rẻ phù hợp với người dùng việt nam, sản phẩm của grandstream mang đến cho khách hàng nhiều trải nghiệm mới về giải pháp tổng đài voip, cho phép kết nối nhiều chi nhánh để tiết kiệm chi phí, tổng đài ip grandstream cho phép kết nối từ 500 máy nhánh đến 2000 máy nhánh mà không cần phải mua licence . 
Một số dòng sản phẩm như:
- Tổng đài IP Grandstream UCM6202
- Tổng đài IP Grandstream UCM6204
- Tổng đài IP Grandstream UCM6208
* Tổng đài NEC

NEC là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo. NEC, là một công ty con của tập đoàn Sumitomo, chuyên cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ thông tin (IT), và giải pháp mạng cho các công ty kinh doanh, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và chính phủ, cũng như cung cấp các sản phẩm điện tử viễn thông. tổng đài nec là sản phẩm dành cho dự án và đa số các công ty nước ngoài cực kỳ ưa chuộng sử dụng bởi tính năng đa dạng và chất lượng vượt trội.
Gtctelecom đơn vị phân phối tổng đài ip uy tín trên thị trường được nhiều khách hàng tin tưởng. Tới đây, khách hàng được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn và  lựa chọn được những dòng sản phẩm phù hợp nhất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên kỹ thuật sẵn sàng hỗ trợ khi khách hàng cần hỗ trợ cấu hình, cài đặt.