Theo chi sẻ của chị Nhung tại Hà Nội:"Việc tổ chức các cuộc họp tại công ty của chị khá thường xuyên. Một tháng chuyện họp như cơm bữa và giải quyết các vấn đề khẩn hay hỗ trợ đại lý, chi nhánh từ các tỉnh lẻ. Thậm chí là những cuộc họp trao đổi với đối tác nước ngoài. Mình là người lên kế hoạch, nội dung, người tham gia cuộc họp nên cảm thấy không khả quan và hiệu quả không được như mong đợi. Nhưng với giải pháp thiết bị hội nghị truyền hình đã giúp cho tôi rất nhiều. Và kết quả cũng như quyết định của mỗi cuộc họp cũng nhanh hơn."
Chúng ta đều ít nhiều thừa nhận sự thật rằng việc tham dự các cuộc họp đôi lúc gây rất nhiều lãng phí với các nguyên nhân sau: sự cách xa về địa lý ; sự khác biệt về múi giờ; chi phí và thời gian hao tổn cho việc di chuyển. Chính vì thế, những giải pháp hội nghị trực tuyến giúp cho mỗi doanh nghiệp nắm bắt được xu thế, nâng tầm uy tín thương hiệu với đối tác, khách hàng của mình.


Vậy hội nghị trực tuyến mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Không phải tự nhiên mà các giải pháp hội nghị trực tuyến ra đời. Đó là thành quả của sự phát triển nền tảng internet và là những công nghệ tối ưu giúp các doanh nghiệp giải quyết các bài toán khó khăn. Vậy những lợi ích của hội nghị trực tuyến đó là:
* Tiết kiệm chi phí
Đây luôn là là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn muốn đầu tư kinh doanh hay hoạt động hiểu quả. Bạn cứ tính thử một công ty nhỏ có 20 nhân viên mà lượng tương tác trao đổi qua lại khá nhiều, thì với những công ty có nhân viên lên đến 10.000 người thì chi phí sẽ độn lên rất lớn. Vì thế, hội nghị trực tuyến giúp cắt giảm chi phí hàng không, khách sạn, ăn uống và những chi phí phát sinh khác bằng cách đưa ra một hình thức kết nối giúp tăng cường quan hệ, khuyến khích trao đổi giữa các nhân viên.
Bên cạnh đó, hội nghị trực tuyến cho phép lưu trữ chương trình đào tạo tương tác để có thể sử dụng nhiều lần, mang lại kiến thức chuyên sâu khi cần để giảm thiểu chi phí do sai sót như trong thiết kế sản phẩm và sản xuất.
* Tiết kiệm thời gian
Hội nghị trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian bằng nhiều cách, cho phép nhân viên làm việc hiệu quả hơn và đưa ra những quyết định quan trọng nhanh chóng hơn.

* Tăng cường hiệu suất công việc 
Hội nghị trực tuyến tăng cường ý thức tương tác nhóm và phá vỡ sự tách biệt của nhân viên, xóa bỏ dần quan niệm “tự lực cánh sinh” mà không ít những nhân viên làm việc từ xa đang cảm thấy. Giải pháp này có thể giải quyết những nhu cầu thiết thực của doanh nghiệp như hình ảnh chuẩn HD 1080p, chia sẻ nội dung - slide trình bày ngay trong cuộc họp, ghi âm cuộc họp, dung lượng lưu trữ lên đến 1TB, tương thích tất cả thiết bị đầu cuối và hỗ trợ đa nền tảng.
* Giúp ích cho môi trường
Hội nghị trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nâng cao hiệu suất làm việc, thắt chặt các mối quan hệ, nó còn giúp chúng ta bảo vệ môi trường.
* Kết nối tạo thêm uy tín với khách hàng
Những vấn đề thắc mắc của khách hàng là rất nhiều và đôi khi một vài người không thể giải thích hết làm bộ máy của bạn hạn chế hơn. Thay vì thế, tập trung nhóm làm việc để giải quyết phát sinh từ khách hàng. Qua đó, sẽ giải quyết các sự cố nhanh và tăng cường mức độ trung thành với khách hàng.
* Linh động hơn và chia sẻ thông tin nhanh chóng
Từ khi thiết bị họp trực tuyến được áp dụng giúp cho các tổ chức – doanh nghiệp hạn chế được những khó khăn. Có thể chia sẻ những thông tin, trình bày những slide thuyết trình cùng với hình ảnh sắc nét, âm thanh sống động và chân thật nhất.