Thị trường hội nghị gần đây càng có nhiều đột phá với các sản phẩm camera hội nghị. Có nhiều model với thiết kế đẹp, chất lượng, đáp ứng yêu cầu các phòng họp. Nhưng nổi bật hơn hẳn phải kể tới dòng logitech meet up. Cùng trải nghiệm camera họp logitech meetup có tốt như mong đợi hay không?
Trải nghiệm lần đầu tiên khi dùng sản phẩm camera logitech meetup thì sản phẩm được đóng gói gọn gàng. Khi lần đầu tiên cấp nguồn cho thiết bị, tôi đã ngạc nhiên khi thấy rằng máy ảnh cố định là một chiếc máy ảnh pan và tilt đã được khéo léo ngụy trang và tích hợp vào thiết bị. Cảm biến 4K và zoom kỹ thuật số kết hợp với pan cơ và độ nghiêng để cung cấp khả năng PTZ đầy đủ với một trường nhìn rộng 120 độ. Điều này làm cho nó lý tưởng cho các phòng nhỏ, nơi những người tham gia cuộc họp gần camera.


Phải thừa nhận rằng, phòng họp 8-10 người của chúng tôi không phù họp khi dùng camera này. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng mảng micrô beamforming có hiệu quả và tạo ra âm thanh tuyệt vời. Một căn phòng có công suất hơi nhỏ hơn là nơi thiết kế thông minh của thiết bị này thực sự tỏa sáng. Có vẻ như micrô và loa đã được cách âm với micrô ở một bên và loa ở phía bên kia của thiết bị để chúng không gây trở ngại cho nhau. Có micrô, loa và máy ảnh ở phía trước phòng cũng khuyến khích người tham gia họp mặt hướng về màn hình, thay vì nói 'ở' một micrô / loa bảng, do đó mang lại trải nghiệm cuộc họp cá nhân hơn.


Thiết bị được cung cấp bộ điều khiển từ xa RF, bộ đổi nguồn, giá treo tường và cáp USB rộng 5m giúp việc định vị và cáp dễ dàng nhất có thể mà không cần bộ mở rộng USB. Cáp USB được cung cấp là USB 2.0 (với đầu nối USB loại C), nhưng bạn có thể kết nối cáp USB 3.0 nếu bạn muốn sử dụng độ phân giải 4K đầy đủ (trái ngược với 1080p) của máy ảnh. Tôi không biết nhiều ứng dụng UC / VC hỗ trợ máy ảnh 4K ở giai đoạn này, vì vậy nó hợp lý khi nó đi kèm với cáp USB 2.0.


Với 3 bộ sản phẩm được ra đời thì camera hội nghị Logitech MeetUp được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội. Đây là 1 giải pháp all-in-one với camera 4K UltraHD và góc nhìn 120° siêu rộng kèm thấu kính có khả năng quét ngang/nghiêng, MeetUp khiến cho mọi vị trí quanh bàn họp đều được nhìn rõ. Với âm thanh tích hợp được tối ưu hóa cho âm thanh phòng họp nhỏ, mọi người đều có thể được nghe và được nhìn thấy.
Chuẩn bị có cuộc họp trực tuyến, bạn chỉ cần kết nối qua cổng USB là đã có thể tham gia cuộc họp, các giải pháp mà Logitech đưa ra đều tương thích với mọi phần mềm hội nghị truyền hình và dịch vụ đám mây như Skype for Business, tương thích với Microsoft Cortana®, Cisco Jabber™ và được tích hợp nâng cao với BlueJeans, Broadsoft, LifeSize Cloud, TrueConf, Vidyo, và Zoom.
Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh camera, âm lượng, tắt/bật tiếng từ bất kỳ đâu trong phòng họp bằng việc sử dụng điều khiển từ xa. Chiếc điều khiển nhỏ gọn, đế chống trượt, giúp việc cầm nắm điều khiển thật nhẹ nhàng.

=============================================================