Đặc trưng tiêu biểu mà dòng tổng đài ip được coi là phương tiện liên lạc viễn thông nội bộ không mất phí  liên lạc ,cũng giúp cho tất cả các bộ phận trong doanh nghiệp có thể liên lạc với tất cả khách hàng của công ty ở bất kỳ điện thoại nội bộ đặt ở các nhân viên hay bộ phận nào trong công ty.
Vì vậy, khi lựa chọn mua tổng đài nội bộ ip bạn cần chú ý:
1. Nhu cầu sử dụng bao nhiêu máy lẻ
Các dòng tổng đài ip thường sẽ mặc định sẵn các cấu hình do nhà sản xuất quy định. Và tùy từng dòng tổng đài có thể hỗ trợ nâng cấp dễ dàng. Đây cũng là một trong những yêu cầu mà doanh nghiệp của bạn nên xác định rõ: nhu cầu của mình dùng bao nhiêu máy tương đương với số lượng người dùng. Dựa vào đó có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

2. Đầu tư hệ thống tạm thời hay lâu dài
Ngoài những dòng tổng đài ip cứng thì cũng có giải pháp tổng đài mềm hay tổng đài ảo. Chính vì thế, nên xác định chọn tổng đài với phương thức mua hay thuê với khả năng cho phép người dùng kết nối sử dụng từ bất kỳ nơi đâu: ở văn phòng, ở nhà, hay cả khi di chuyển dựa trên phương thức bảo đảm anh ninh, an toàn SBC.
Với tổng đài IP PBX có thể yêu cầu bạn đầu tư khá nhiều thiết bị và lắp đặt, nhưng qua thời gian bạn sẽ tiết kiệm khoảng 50% cho hóa đơn điện thoại trung bình . Với một hệ thống IP PBX , các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể quản lý nhiều đường dây điện thoại như băng thông của họ cho phép. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn có đội ngũ IT giỏi, thực hiện quản lý hệ thống chuyên nghiệp thì nên lựa chọn dòng tổng đài ip cứng vừa tiết kiệm chi phí và có thể quản lý dễ dàng không phụ thuộc vào nhà cung cấp.
3. Các tính năng cần thiết


Không phải doanh nghiệp bạn nhỏ thì không có nghĩa là không thể hoạt động như một công ty lớn. Một hệ thống tổng đài ip cung cấp cho người dùng nhiều tính năng để tăng cường khả năng truyền thông và năng suất.
Bên cạnh đó, các công ty thực hiện một số lượng lớn các cuộc gọi quốc tế cũng sẽ được hưởng lợi từ tỷ lệ đường dài tốt hơn so với điện thoại analog truyền thống. Các tính năng khác bao gồm chuyển đổi cuộc gọi, IVR, gửi thư thoại...
Với những chia sẻ của Gtctelecom hi vọng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể ứng dụng và quản lý hệ thống chuyên nghiệp.

==============================================================